Xã hội

Quảng Bình: Bé gái 11 tuổi nhanh trí đưa 3 em của mình thoát khỏi căn nhà cháy

Trong lúc bố mẹ đi làm đồng, 4 chị em ở nhà nhóm bếp nhưng do không cẩn thận làm lửa bén vào vách gỗ rồi nhanh chóng bao trùm cả căn nhà. Rất may bé gái 11 tuổi đã nhanh chóng kéo 3 em mình ra ngoài.

Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 15/7 tại thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Căn nhà bị cháy là của gia đình anh Hoàng Văn Đoàn.

Căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn.

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Đoàn cùng vợ là chị Trần Thị Mỹ Lệ đang đi làm đồng xa.

4 đứa con ở nhà trong lúc nhóm bếp nấu nước uống không may làm lửa bén vào vách nhà bếp bằng gỗ và ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả căn nhà.

Thấy lửa cháy lớn không thể dập được, cháu Hoàng Thị Kim Chi (11 tuổi) đã nhanh trí đưa 3 em của mình là Hoàng Minh Thư (6 tuổi); Hoàng Chí Minh (4 tuổi) và Hoàng Khánh Vân (2 tuổi) ra khỏi căn nhà đang bốc cháy ngùn ngụt, đồng thời gọi hàng xóm sang giúp đỡ.

Cả gia đình hiện không có chỗ ở phải ở lều tạm.

Tuy nhiên, do lửa cháy lớn, gió thổi mạnh nên người dân không thể khống chế ngọn lửa, căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn và đổ sập ngay sau đó.

Được biết, gia đình anh Đoàn thuộc diện khó khăn và hiện tại người dân trong thôn đang hỗ trợ dựng lều tạm để cho cả nhà anh Đoàn có chỗ nương thân.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP