Giáo dục

Phụ huynh xông vào trường hành hung nam sinh lớp 7

Cho rằng con mình bị ức hiếp, một phụ huynh ở Thanh Hóa đã xông vào trường học đánh một học sinh dẫn đến bầm tím.

Sáng 5/4, ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), cho biết công an huyện này đang điều tra vụ việc một học sinh lớp 7 trên địa bàn bị phụ huynh hành hung ngay tại trường.

Em Tuấn bị hành hung dẫn đến thương tích ở vùng hông trái. Ảnh: Quỳnh An.

Theo đó, vào sáng 30/3, em Lê Anh Tuấn (lớp 7B, trường THCS Cẩm Ngọc) đến trường. Khi em này đang ngồi ở sân, chuẩn bị vào lớp học thì một phụ huynh tên Quách Văn Thiệu vào trường và dẫn ra phía sau sân thể dục.

Tại đây, ông này đã có hành hung em Tuấn dẫn đến thương tích, có vết bầm tím ở mạn sườn.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Tiến Chung, Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Ngọc, cho biết ông là người phát hiện sự việc và đã vào can ngăn.

“Sáng hôm đó, tôi vừa đến trường làm việc thì thấy nhiều học sinh tụ tập phía sau sân thể dục. Nghi có chuyện bất thường, tôi đã lập tức tiến lại gần và yêu cầu phụ huynh này ra khỏi trường”, ông Chung nói.

Cũng theo thầy hiệu trưởng, trường có bảo vệ. Tuy nhiên, vào buổi sáng, nhà trường thường mở hai cửa sau và trước. Phụ huynh này đã đi vào phía cổng sau nên bảo vệ không phát hiện kịp thời.

“Một hôm trước, em Tuấn xảy ra xích mích với bạn học cùng lớp con của ông Thiệu. Có lẽ vì lý do này nên ông Thiệu đã xông vào trường hành hung em Tuấn”, ông Chung nhận định.

Sau vụ việc, nhà trường đã mời ông Thiệu và phụ huynh của em Tuấn lên giải quyết. Đến nay, hai gia đình vẫn không tìm được tiếng nói chung nên nhà trường đã báo cáo sự việc lên chính quyền và Phòng GD&ĐT.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy Nguyễn Anh Sơn cho biết đơn vị đã chỉ đạo nhà trường thăm hỏi học sinh, động viên em Tuấn đến trường.

“Tôi cũng đã yêu cầu cán bộ, Ban Giám hiệu nhà trường liên quan đến trách nhiệm phải làm báo cáo, kiểm điểm đối với ngành”, ông Sơn nói và cho hay sự việc trên vượt quá thẩm quyền của nhà trường và ngành giáo dục nên đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an.

Trường THCS Cẩm Ngọc có 292 học sinh trên 4 khối lớp, nằm cách TP Thanh Hóa gần 73 km về phía Tây Bắc.

Vị trí xã Cẩm Ngọc - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP