Pháp luật

"Nổ" là cán bộ của PVN, nhận "chạy" án tử hình giá 2 tỉ đồng

Tự nhận mình là cán bộ trong Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN), Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội) "nổ" có thể chạy được án tử hình với giá 2 tỉ đồng, thực tế đã nhận gần 1 tỉ đồng.

Đối tượng Đào Thanh Tùng

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tùng (28 tuổi, trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 139 Bộ Luật Hình sự.

Theo tài liệu điều tra, chiều ngày 27-9 vừa qua, tại một quán cà phê trên đường Trần Đại Nghĩa (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Thanh Tùng đang nhận 100 triệu đồng của anh Ng.Đ.Q. (31 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) để "chạy" án cho bị can Trần Thị Ngọc, phạm tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Vụ án ma túy liên quan tới Trần Thị Ngọc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội thụ lý giải quyết. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa nghi phạm Tùng cùng tang vật về trụ sở cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Tùng đã khai nhận hành vi nhận số tiền 100 triệu đồng của anh Q. để "chạy" án cho bị can Ngọc. Qua người quen giới thiệu, Tùng đã tiếp xúc với chị Tr.Th.T. (28 tuổi, trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, là con dâu của bị can Trần Thị Ngọc) và tự nhận là cán bộ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Tùng nói với chị T. tội mua bán ma túy của Ngọc nếu bị tòa tuyên án thì sẽ là tử hình và Tùng có thể "chạy" xuống án chung thân vì có nhiều mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ trong ngành tư pháp. Nếu gia đình đồng ý thì chi 2 tỉ đồng, Tùng sẽ chạy án giúp.

Giữa tháng 5-2017, Tùng đã nhiều lần nhận của chị Tr.Th.T. số tiền khoảng gần 1 tỉ đồng và có viết giấy biên nhận. Tuy nhiên, đến tháng 9-2017, khi vụ án chưa đưa ra xét xử nhưng Tùng vẫn tiếp tục yêu cầu chị T. đưa thêm 400 triệu đồng nữa để lo việc.

Sau đó, đến chiều 27-9, trước yêu cầu của Tùng, do chưa thu xếp được đủ số tiền chị T. đã cùng anh Ng.Đ.Q. đem số tiền 100 triệu đồng đến quán cà phê trên đường Trần Đại Nghĩa để giao cho Tùng. Đúng lúc này, Tổ công tác của Đội 8 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội đã phát hiện và bắt quả tang.

Tác giả: Ng. Hưởng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP