Pháp luật

Níu kéo không thành, ra tay sát hại vợ cũ rồi viết thư tuyệt mệnh muốn được chôn chung

Đối tượng sát hại vợ cũ trong cửa hàng trước ga Sài Gòn khai nhận, do muốn níu kéo tình cảm và không muốn vợ cũ sống với người đàn ông khác nên đã nảy sinh ý định giết nạn nhân rồi tự tử.

Ngày 15/7, Công an quận 3 (TP HCM) cho biết vẫn đang lấy lời khai với Đàm Minh Thêm (36 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi sát hại vợ cũ.

Theo lời khai ban đầu của Thêm, do muốn níu kéo tình cảm với vợ cũ là chị T. nhưng bị từ chối, Thêm đã nên nảy sinh ý định giết chị này và tự tử nhưng bất thành.

Đối tượng Đàm Minh Thêm và tang vật thu tại hiện trường

Theo đó, Thêm và chị T. kết hôn và có một con chung 6 tuổi, nhưng do mâu thuẫn gia đình 2 vợ chồng đã ly hôn. Thời gian gần đây, Thêm muốn hàn gắn tình cảm và có xảy ra tranh chấp nuôi con với chị T. Sau nhiều lần bị chị T. từ chối, Thêm nảy sinh thù hận và có ý định giết vợ cũ rồi tự sát. Nghi phạm chuẩn bị băng keo, dây... để thực hiện kế hoạch.

Chiều 14/7, Thêm tìm tới nơi chị T. làm việc ở cửa hàng Xí nghiệp dịch vụ vận tải Hoả Xa Sài Gòn tại số 1 đường Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TP HCM (đối diện cổng ga Sài Gòn). Sau khi nói chuyện và xảy ra cãi vã, Thêm dùng dây siết cổ nạn nhân đến bất tỉnh.

Trước khi rời đi, Thêm để lại bức thư với nội dung không muốn vợ cũ sống với người đàn ông khác và mong gia đình chôn cả hai chung với nhau. Ngoài ra, đối tượng Thêm còn nhờ người thân nuôi con nhỏ, đừng để chuyện của bố mẹ làm ảnh hưởng đến tâm lý của bé.

Thêm gọi điện cho mẹ nạn nhân, nhờ đến hiện trường mang xác con gái về mai táng. Quay về nhà, Thêm tìm nhiều cách để tự tử như treo cổ, cho điện giật và uống thuốc diệt cỏ nhưng không chết. Được gia đình vận động, Thêm đã đến công an đầu thú.

Tác giả: Minh Tuệ

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP