Xã hội

Nhói lòng hoàn cảnh của nam sinh lớp 11 đuối nước vì cứu nhóm sinh viên

Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, nam sinh lớp 11 đã ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Bốn nạn nhân chết đuối được xác định là Bùi Minh Hòa (SN 1998), Hoàng Thanh Quảng (SN 1998) đều trú tại (Hà Đông, Hà Nội); Lê Quang Trung (SN 1998) trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Trần Quang Đức (SN 2002) trú tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Lực lượng chức năng đưa thi thể 4 thanh niên lên bờ.

Nạn nhân Quảng, Trung, Hòa đều là sinh viên năm 4 của Đại học và nạn nhân Đức đang là học sinh lớp 11. Được biết, vào chiều 16/7, Quảng, Trung, Hòa và 3 người nữa về Xuân Lộc để chúc mừng sinh nhật bạn học. Trong lúc chờ đợi, 3 nam sinh viên này cùng 1 số thanh niên đã ra sông tắm nhưng không may gặp phải dòng xoáy khiến bị đuối nước.

Hiện tại, UBND huyện Thanh Thủy hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng và UBND xã Xuân Lộc hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng...

Công tác hậu sự được chuẩn bị ngay trong đêm.

Theo người chứng kiến sự việc đuối nước đau lòng, Trần Quang Đức không phải là người đi cùng nhóm với 3 nạn nhân kia. Đức tắm tại sông trước khi nhóm của những nạn nhân kia xuống. Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, Đức đã ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Trao đổi với PV, ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Trần Quang Đức vô cùng đáng thương.

"Đức vừa học hết lớp 11, gia đình Đức có 2 anh em, sau Đức có 1 em gái. Bố của Đức bị bệnh tiểu đường từ lâu, mẹ Đức bị ung thư giai đoạn cuối nên kinh tế khá khó khăn", ông Kỳ cho biết thêm.

Các cơ quan chức năng làm các thủ tục ngay trong đêm.

Như đã thông tin, vụ việc xảy ra vụ việc vào khoảng 18h chiều 16/7. Vào khoảng thời gian trên 5 thanh niên ra khu vực sông Đà thuộc xã Xuân Lộc để tắm. Không may 4 thanh niên đã bị cuốn vào dòng xoáy dẫn đến đuối nước tử vong.

Nhận được tin báo lực lượng chức năng huyện Thanh Thủy nhanh chóng có mặt, phối hợp cùng người dân làm nghề chài lưới trên sông tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Đến khoảng 19h30 lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể và 20h15 phút vớt được thi thể cuối cùng./.

Tác giả: Nguyễn Ngân

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Phú Thọ , đuối nước

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP