Tin Hà Tĩnh

Nhà hàng xơ xác, rác tràn bờ biển Hà Tĩnh

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, nhiều tháng nay các nhà hàng kinh doanh hải sản đóng cửa, rác thải cũng ngập tràn bờ biển ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Khung cảnh đìu hiu, nhà hàng kinh doanh hải sản đóng cửa, bờ biển ngập tràn rác thải, đó là tình trạng đang xảy ra tại khu vực biển ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) có hơn 20 nhà hàng ăn uống, phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên từ tháng 6 đến nay, do ảnh hưởng dịch bệnh, các nhà hàng đều đóng cửa.

“Chỉ một vài hàng quán mở lại khi được cho phép nhưng không có khách. Sau mùa mưa bão, rác thải từ sông Nghèn đổ về và bị sóng đánh dạt vào bờ rất nhiều. Chúng tôi nhiều lần dọn dẹp nhưng rác thải liên tục dạt vào”, ông Văn Thành Đô - Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) cho hay.

Nhà hàng đóng cửa, khu vực bãi biển vắng người. Dọc bờ biển nay trở thành nơi chăn bò của người dân địa phương.

Khung cảnh nhếch nhác tại một nhà hàng nhiều tháng nay đóng cửa.

Toàn bộ nhà hàng đóng cửa từ tháng 6 đến nay.

Dọc tuyến đường vào bãi tắm Xuân Hải ngổn ngang rác.

Khu vực dọc bờ biển xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) bị hàng tấn rác thải bủa vây.

Theo người dân địa phương, các loại rác, vỏ sò, ốc bị sóng đánh dạt vào bờ từ đợt mưa bão tháng 10 đến nay nhưng chưa được thu dọn.

Đủ các loại rác dọc theo bờ biển xã Thạch Kim đến thị trấn Lộc Hà.

Lãnh đạo UBND xã Thạch Kim cho biết, đợt mưa lũ vừa qua khiến lượng rác tràn vào bờ nhiều. Hiện đang cử lực lượng xuống thu dọn rác để đảm bảo môi trường.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP