Nghi Xuân

Nghi Xuân: Điều tra, làm rõ đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản

Hồi 0h30’ sáng ngày 28/12, Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo của Ban Công an xã Cương Gián với nội dung: Khoảng thời gian trên, tại nhà bà Chu Thị Tần, SN 1948, ở thôn Nam Mới, xã Cương Gián, bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 03 chiếc điện thoại di động, gồm: 01 Iphone 5s, 01 Sam Sung Note 3 và 01 điện thoại Nokia 105, tổng tài sản trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Sáng ngày 30/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Tùy, SN 1992, ở xã An Lộc, huyện Lộc Hà về tội trộm cắp tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã triển khai lực lượng đến hiện trường, tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu và thu thập các tài liệu, chứng cứ mà đối tượng để lại. Qua các dấu vết, các điều tra viên và trinh sát đã lên danh sách, dựng mô hình đối tượng nghi vấn là người ngoài địa phương và là đối tượng rất “chuyên nghiệp”. Từ đó, các lực lượng đã khẩn trương rà soát địa bàn và tổ chức truy tìm đối tượng. Đến khoảng 01h40’, các lực lượng phát hiện 01 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn đang điều khiển xe máy trên đường hướng về huyện Lộc Hà. Tiến hành kiểm tra hành chính, đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh chủ sở hữu phương tiện. Kiểm tra cốp xe, các lực lượng thu được 03 ĐTDĐ cùng loại với 03 chiếc điện thoại của bà Tần bị mất. Tuy nhiên, khi được hỏi về 03 ĐTDĐ, đối tượng khăng khăng là nhặt được ở trên đường và không khai bảo gì thêm. Các lực lượng đã lập biên bản, 01 tổ đưa đối tượng cùng phương tiện về trụ sở Công an huyện để làm việc, còn 01 tổ tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ của vụ án. Tại đây, đối tượng khai nhận là Nguyễn Trọng Tùy, SN 1992, ở xã An Lộc, huyện Lộc Hà và đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Quá trình làm việc, đối tượng có nhiều biểu hiện đáng ngờ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và các tài liệu, chứng cứ tổ công tác thu thập được, sau 1 ngày đấu tranh, đối tượng Nguyễn Trọng Tùy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, tối ngày 27/12, sau khi đi chơi ở thành phố Vinh về, qua địa bàn thôn Nam Mới, xã Cương Gián, phát hiện thấy nhà bà Từ cửa tầng 2 không đóng nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Để thực hiện ý đồ, Tùy đã điều khiển xe ra cánh đồng phía ngoài biển, giấu xe ở đó và đi bộ vào nhà bà Từ. Sau khi quan sát cẩn thận, Tùy đã nhảy hàng rào, lợi dụng mái ngói Fibro xi măng ở tầng 1 để trèo lên tầng 2 và đột nhập vào nhà thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sau đó, theo đường cũ trở ra. Khi tiếp tục quan sát một số nhà gần để tiếp tục thực hiện ý đồ trộm cắp tài sản nhưng không được nên ra đồng lấy xe chạy về thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiếp tục điều tra, làm rõ

Trước đó, ngày 26/12, Công an huyện đã phối hợp Công an xã Xuân Yên điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Quốc Hoàng, SN 1990, ở xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, về hành vi trộm cắp chiếc điện thoại hiệu Iphone 4S, của chị Lê Thị Quyên, SN 1974, là nhân viên nhà hàng Ngọc Tú, ở xã Xuân Yên./.

CÔNG ĐẠI, NGỌC QUÝ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP