Tư Liệu

Nghi phạm sát hại bé Linh từng kêu gọi quyên góp cho gia đình em

10 ngày sau khi thi thể bé Linh được phát hiện, nghi phạm là hội trưởng hội phụ huynh đã kêu gọi quyên tiền và dự định trao cho gia đình em khi họ quay lại Nhật.

Thông báo kêu gọi quyên góp. Ảnh: Asahi

Ủy ban giáo dục thành phố Matsudo cho biết Shibuya Yasumasa là hội trưởng một hội phụ huynh của trường tiểu học Mutsumi số 2. 10 ngày sau khi thi thể bé Linh được phát hiện, ông ta đã kêu gọi quyên tiền đưa thi thể Linh về Việt Nam, theo Asahi.

“Thưa quý vị, chúng tôi dự định trao số tiền này cho gia đình đưa thi thể người bị hại hồi hương. Thời gian nhận tiền từ ngày 5/4 đến 14/4 tại tiểu học Mutsumi số 2”, thông báo viết. Shibuya dự kiến trao số tiền cho gia đình bé Linh sau khi họ quay lại Nhật vào ngày 15/4.

Nghi phạm đã bị bắt sáng nay. Kết quả giám định cho thấy ADN của ông ta trùng khớp với ADN trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. Chiếc xe của người này cũng trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh.


Nghi phạm bị cảnh sát đưa đi

Shibuya sống ở chung cư cách nhà Linh chỉ 300 mét. Hàng xóm cho biết ông ta thường nhận trách nhiệm giám sát trẻ em đi học và tỏ ra là người tốt bụng. Họ đều bàng hoàng khi hay tin Shibuya có liên quan tới vụ sát hại bé Linh.

Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 sau khi rời khỏi nhà đến trường cách đó chỉ 10 phút đi bộ. Hai ngày sau, thi thể không quần áo của em được phát hiện trên một bãi cỏ gần cống thoát nước tại thành phố Abiko, cách nhà khoảng 10 km.

Cảnh sát xác định cô bé qua đời do bị siết cổ đến ngạt thở và còn có nhiều vết thương nhỏ ở hai bên cánh tay và chân. Gia đình đã đưa thi thể Linh về Việt Nam và an táng tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội hôm 3/4.

Hồng Hạnh / Theo VnExpress

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP