Kinh tế

Ngang nhiên rao bán đất quy hoạch cây xanh, đối diện UBND Phường

Một khu đất nằm đối diện trụ sở UBND phường, thuộc quy hoạch đất cây xanh nhưng đã bị một số đối tượng “vẽ” ra thành bản đồ phân lô, đặt tên dự án và ngang nhiên quảng cáo rao bán.

Có thể nói, thị trường bất động sản TPHCM đang là mảnh đất màu mỡ cho một số đối tượng trục lợi. Thời gian gần đây, dư luận rúng động vụ 2 công ty địa ốc có tên Alibaba, tự xưng là chủ đầu tư, rao bán dự án tại Tây bắc Củ Chi khi chưa được phê duyệt 1/500. Sự việc còn đang trong vòng điều tra của cơ quan cảnh sát Bộ Công an thì mới đây, tại quận 12, thêm một dự án khác có cái tên rất mỹ miều - Royal Gold Land đang bị chính quyền đưa vào diện cảnh báo.

Theo đó, UBND quận 12, TPHCM đã phát đi thông báo để tuyên truyền cho người dân biết để cảnh giác, tránh bị các đối tượng lừa đảo tại dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận.

UBND quận 12, TPHCM đã phát đi thông báo để tuyên truyền cho người dân biết để cảnh giác, tránh bị các đối tượng lừa đảo tại dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận.

Nội dung của cảnh báo trên cho biết, hiện nay có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án Royal Gold Land kèm bản đồ hiện trạng phân lô.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, UBND quận 12 khẳng định, khu đất nêu trên nằm đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận thuộc quy hoạch đất cây xanh. Hiện cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.

Đối với các đối tượng phát tờ rơi, công an phường Đông Hưng Thuận đã yêu cầu về trụ sở để làm việc.

Do vậy, UBND quận 12 đề nghị nhân dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết, ông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành các bước xác minh đơn vị nào đứng ra chào bán dự án này để có biện pháp xử lý.

Tác giả: Công Quang

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: bán đất , ngang nhiên
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP