Pháp luật

Mâu thuẫn trong lúc đánh bắt thủy sản, thuyền viên dùng búa đánh chết chủ tàu

Hoàng khai Tài nhiều lần chửi Hoàng và con trai của Hoàng cũng là thuyền viên tàu cá. Do ức chế dồn nén và mâu thuẫn đến đỉnh điểm, trong lúc nóng giận Hoàng đã dùng búa đánh chết Tài.

Chiếc tàu đánh cá nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Ngày 26-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hoàng (50 tuổi, ngụ xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông) để điều tra về hành vi "giết người".

Theo điều tra ban đầu, tàu đánh bắt thủy sản do Huỳnh Văn Tài (40 tuổi, ngụ thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông) làm chủ cùng 7 thuyền viên xuất bến ngày 17-7-2020 để đánh bắt hải sản trên vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Đến khoảng 14h ngày 24-8, khi tàu cá đang hoạt động trên vùng biển cách huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 66 hải lý, giữa Tài và các thuyền viên trên tàu xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Cảnh sát đã bắt giữ Hoàng sau khi tàu đánh cá cập bến - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Khi các thuyền viên khác đang vá cào trên khoang thì trong cabin tàu, Tài và Hoàng tiếp tục cự cãi và dẫn đến xô xát. Tức giận, Hoàng dùng búa đóng đinh đánh vào đầu Tài nhiều cái làm Tài gục tại chỗ trên cabin.

Do mất nhiều máu và vết thương quá nặng, Tài đã chết khi đang trên đường đi vào bờ.

Hiện toàn bộ thuyền viên cùng chiếc tàu đã cập cảng cá Vàm Láng để phục vụ điều tra.

Cảnh sát đã bắt giữ Hoàng. Tại cơ quan công an, bước đầu Hoàng khai nhận việc Tài nhiều lần chửi Hoàng và con trai của Hoàng cũng là thuyền viên tàu cá. Do ức chế dồn nén và mâu thuẫn đến đỉnh điểm, trong lúc nóng giận Hoàng đã dùng búa đánh chết Tài.

Tác giả: HOÀI THƯƠNG - ĐOÀN PHÁT

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP