Hà Tĩnh ngày nay

Lũ bủa vây gần 3.000 hộ dân ở Hà Tĩnh

Trao đổi với Tiền phong, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên ông Phạm Đăng Nhật cho biết, có 6 xã trên địa bàn bị nước lũ cô lập với mực nước gần 1m.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cho đến sáng nay trên toàn tỉnh có hơn 2.700 hộ dân ở bốn huyện thị gồm Hương Khê, TX Kỳ Anh, Kỳ Anh và Cẩm Xuyên bị nước lũ cô lập.
Nước lũ cô lập nhiều địa bàn tại huyện Hương Khê.
Nước lũ cô lập nhiều địa bàn tại huyện Hương Khê.

“Huyện đang tập trung chỉ đạo các xã phải di dời dân tại các xã ngập sâu đến nơi an toàn. Hiện mực nước vẫn tiếp tục dâng cao”, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết.

Tại huyện Hương Khê có 7 xã bị nước lũ cô lập như Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Thủy, Hương Giang, Hương Đô, Lộc Yên và Phúc Trạch. Các tuyến đường liên thôn, xã bị nước lũ cô lập lên gần 1m. Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Lê Ngọc Huấn cho biết, hiện nhà máy thủy điện Hố Hô đang xả lũ cả 3 cửa van. “Lượng mưa trong trên địa bàn huyện từ ngày 29/10 đến 1.11 đo được trên 500mm. Trên địa bàn nước đang tiếp tục dâng cao gây ngập lụt nhiều nơi”, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết.

Do lượng mưa lớn xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh nên các hồ chứa và nhà máy thủy điện đều phải xả lũ. Lưu lượng xả của nhà máy thủy điện Hố Hô sáng nay với lưu lượng gần 800m3/s. Các hồ Kẻ Gỗ, Sông Rác, Thượng Sông Trí, Bộc Nguyên, Kim Sơn, Tàu Voi đang xả lũ với lưu lượng có một số hồ lên tới 500m3/s.

Theo dự báo trong ngày hôm nay, mực nước trên các sông trên địa bàn Hà Tĩnh nước tiếp tục dâng cao.

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP