Nhà đẹp

Không may treo tranh phạm đại kị, gia chủ dễ đau ốm, tán gia bại sản

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách nên là những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Tuyệt đối không treo những loại tranh có hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người.

1. Không treo hình thú dữ, binh khí

Phòng khách trong gia đình là nơi vô cùng quan trọng, nó giúp hút tài lộc vào nhà và nói lên tính cách, thẩm mỹ của người chủ nhà. Nếu bạn muốn treo tranh ở phòng khách thì nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Tuyệt đối đừng bao giờ treo những loại tranh có hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người.

Không nên treo tranh thú dữ trong nhà

Nếu gia chủ muốn theo phong cách mạnh mẽ và treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp mang tới nhiều điều không hay cho gia đình mình.

2. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Khi chọn tranh treo trong phòng khách ngôi nhà của mình, gia chủ cần chú ý chọn những bức tranh sơn thủy hữu tình… bởi những bức tranh này sẽ mang tới cảm giác vui vẻ, ấm áp, khiến cho tâm trạng của người nhà vui vẻ hơn. Ngoài ra khi treo tranh sơn thủy, hợp ngũ hành cũng khiến cho tài vận vào nhà bạn nhiều hơn mọi việc trở nên hanh thông thuận lợi.

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

3. Màu sắc khung tranh

Nên chọn khung tranh hợp mệnh gia chủ


Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

4. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Một trong những quy tắc khi treo tranh giúp hút tài lộc vào nhà là gia chủ nên treo tranh theo ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ có lợi cho bản mệnh của chủ nhà. Theo phong thủy thì nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn... để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả. Những người mệnh kim thì có treo bức tranh về cảnh quan thiên như núi đồi…

Trên đây là những điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách nếu gia chủ đang có ý định mua tranh phong thủy về treo. Nếu phạm vào những điều này con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được, gia đạo cũng rối ren.

Tác giả: Lê Lan (Tổng hợp)

Nguồn tin: Tạp chí Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP