Giáo dục

Học sinh lại đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa tại trường quốc tế Việt Úc

Ngay sau khi phụ huynh phát hiện phần ăn của con không tương xứng với số tiền họ đóng góp, nhiều học sinh lại đau bụng, nôn ói sau bữa ăn trưa tại trường quốc tế Việt Úc.

Sau khi phụ huynh tố phần ăn của con mình tại trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala, quận 2, TP.HCM có dấu hiệu bị bớt xén khiến dư luận bức xúc, mới đây, cũng tại trường này, lại xảy ra việc một số học sinh nôn ói, đau bụng sau bữa ăn trưa tại trường.

Một số phụ huynh có con học tiểu học tại trường quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala cho biết, vào bữa ăn trưa ngày 20/9 có 12 em học sinh lớp 3/4 tại cơ sở Sala bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa.

Trước thông tin này, đại diện nhà trường cho biết, trưa ngày 20/9, trường cung cấp tổng cộng 930 suất ăn cho học sinh bậc mầm non và tiểu học.

Sau khi nhận được thông tin, học sinh được giáo viên đưa về phòng y tế chăm sóc. Đa số các em phục hồi nhanh trở lại lớp sinh hoạt bình thường, vài em có dấu hiệu cảm sốt từ trước.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã gửi mẫu thức ăn này đi kiểm nghiệm.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trước đó, ngày 18/9, một phụ huynh có con học tại trường này đưa thông tin lên mạng cho rằng, phần ăn của con chưa tương xứng với số tiền mà phụ huynh đã đóng góp.

Sau khi nghe con than đói bụng sau mỗi ngày tan học, phụ huynh này quyết định tới trường kiểm tra phần ăn của con.

Khi được tận mắt chứng kiến phần ăn trưa tại trường vị này đã “phát khóc”, vì phần ăn không khác gì bữa cơm bụi bình dân bán ngoài đường. Trong khi, số tiền phụ huynh đóng là hơn 100 ngàn/ ngày/ học sinh.

Được biết, trường quốc tế Việt Úc được thành lập từ năm 2004, có 8 cơ sở tại TP.HCM, đào tạo từ bậc mầm non đến THPT, có khoảng 8500 học sinh, với mức học phí năm học 2019-2010 từ 140.572.000 đến 324.865.000 đồng/năm tùy theo cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông.

Tiền ăn đóng từ 26.460.000 đồng đến 38.304.000 đồng từ mầm non đến trung học.

Suất cơm trưa tại trường quốc tế Việt Úc do phụ huynh chụp lại.

Theo tính toán từ nhà trường, mỗi tuần học sinh tiểu học sẽ mất 700.000 đồng tiền ăn. Như vậy, trung bình mỗi ngày ăn của các em hơn 100 ngàn đồng/học sinh.

Chia sẻ với PV, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện nay trên địa bàn TP.HCM các trường công lập được Sở quản lý rất chặt chẽ liên quan chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn của các em học sinh, thường giao động từ mức 30.000 đồng -50.000 đồng gồm ăn trưa và xế.

Còn các trường tư thục, dân lập, quốc tế thì hầu hết phụ huynh và nhà trường tự thỏa thuận với nhau. Phụ huynh cần tăng cường giám sát, phối hợp cùng nhà trường để hợp tác với nhau.

Đồng thời, Sở sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học tại các trường dân lập, quốc tế trong thời gian tới.

Ngày 24/9, PV liên hệ với nhà trường để có thông tin phản hồi về việc một số em học sinh bị đau bụng sau khi ăn cơm trưa tại trường. Đại diện nhà trường cho biết, sẽ thông tin đến PV sau.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

Tác giả: Lành Nguyễn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP