Cuộc sống

Hộc mặt gánh nợ tiền tỷ, nửa đêm vợ đạp xuống giường nói câu điếng người

Tôi không biết mình đã nằm bao lâu, mãi đến khi những cảm xúc trong lòng bình ổn lại một chút tôi mới lồm cồm bò dậy. Tôi cũng không lên giường ngủ nữa, cảm thấy ghê sợ người phụ nữ tàn nhẫn đến máu lạnh ấy.

Tôi còn nhớ như in cái tối muộn cách đây 3 tháng, vợ tôi đột ngột về nhà với khuôn mặt giàn giụa nước mắt, tóc tai rối bời và vẻ mặt hoảng loạn. Cô ấy quỳ sụp xuống chân tôi thú nhận rằng đã bị lừa hết sạch tiền rồi. Nghe vợ vừa khóc lóc vừa kể lại mọi chuyện mà tôi bủn rủn cả chân tay hoảng sợ vô cùng.

Hóa ra vợ tôi nghe lời một người bạn, vay nặng lãi đầu tư làm ăn nhưng bị mất sạch. Cô ấy nói vụ làm ăn bị thua lỗ nhưng tôi thì nghi ngờ rằng cô ấy đã bị lừa tiền. Tuy nhiên nguyên nhân thế nào cũng không quan trọng bằng việc trước mắt vợ tôi phải lấy tiền đâu ra để trả nợ cho những kẻ cho vay kia.

Vợ ôm chặt lấy tôi cầu xin giúp đỡ. Tình nghĩa vợ chồng gần 2 năm gắn bó, thấy cô ấy lâm vào nguy nan tôi sao có thể làm ngơ được. Dù lương của tôi cũng chẳng cao và hai vợ chồng không có tiền tiết kiệm. Trước đây vợ làm được bao nhiêu đều chi tiêu cho bản thân vì cô ấy rất thích chưng diện và mua sắm. Tiền lương của tôi dành chi tiêu sinh hoạt hàng ngày cho hai vợ chồng.

Số tiền quá lớn lên đến cả tỷ, tôi phải chạy vạy khắp nơi vay mượn mới gom đủ đưa cho vợ mang đi trả nợ. Sau đó chỉ còn biết cày cuốc ngày đêm dồn tiền trả nợ dần cho cô ấy.

Vợ ôm chặt lấy tôi cầu xin giúp đỡ. (Ảnh minh họa)

3 tháng qua tôi làm ngày làm đêm, mỗi ngày chỉ ngủ được 4 đến 5 tiếng đồng hồ, cả người phờ phạc và xanh xao. Mẹ tôi nhìn thấy con trai gầy rộc đi mà còn hốt hoảng hỏi có chuyện gì. Nhưng tôi không dám nói chỉ bảo bệnh viêm dạ dày tái phát nên không ăn uống được nhiều.

Vợ tôi vẫn rất vô tư và hồn nhiên, tính cô ấy từ xưa đến nay đã vậy rồi. Làm được bao nhiêu đắp vào bản thân và ăn tiêu hết sạch, chẳng lo tích lũy cho tương lai. Những lúc tăng ta về muộn thấy vợ đi chơi vẫn chưa về, bếp núc lạnh tanh, cơm nước chẳng có mà tôi thấy chán nản vô cùng.

Nhưng tôi cũng không trách cô ấy, biết tính cô ấy như thế rồi nhưng khi trước tôi vẫn yêu và lấy. Vợ tôi là người phụ nữ rất quyến rũ và xinh đẹp, nhiều lúc cô ấy đỏng đảnh như công chúa ấy. Song điều đó lại tạo nên nét hấp dẫn riêng khiến tôi mê đắm. Tôi chấp nhận chịu phần thiệt thòi và cực khổ về mình để cô ấy được sung sướng hạnh phúc.

Hôm vừa rồi tôi đi tiếp khách về muộn. Về tới nhà thì cũng hơn 12 giờ, mở cửa phòng ngủ thấy vợ đang nằm trên giường với chiếc váy ngủ gợi cảm. Nhìn chồng về cô ấy lập tức bật dậy tươi cười kéo tôi lên giường. Đợt này bận rộn công việc, tôi không có nhiều thời gian dành cho vợ, chuyện ân ái cũng bị xao nhãng. Thấy cô ấy chủ động, tôi rất vui và hào hứng, lập tức ôm chặt lấy vợ âu yếm vuốt ve.

Sau khi xong việc, vì quá mệt và cũng vì men rượu ngấm say nên tôi nhắm mắt chỉ muốn ngủ ngay. Vợ tôi nằm im một lát, thấy tôi đã ngủ, cô ấy bật dậy đá mạnh vào người chồng một cái khiến tôi rơi ra khỏi giường, lăn xuống sàn nhà.

Tôi choáng váng vô cùng trước hành động bất ngờ của vợ. Mặc dù đã tỉnh nhưng tôi vẫn cố nhắm mắt giả vờ ngủ để xem cô ấy muốn làm gì. Cô ấy giận dỗi gì tôi ư?

- Đúng là đồ vô dụng. Chưa nổi 5 phút đã xong. Cứ thế này đừng trách vợ đi với người khác nhé…

Cô ấy nguýt tôi một cái rồi cuộn tròn chăn đi ngủ, mặc kệ chồng nằm lăn quay dưới sàn nhà. Sáng hôm sau nếu tôi có thắc mắc thì thể nào vợ cũng viện cớ tôi say rượu tự ngã lúc nào không hay.

Nhìn chồng về cô ấy lập tức bật dậy tươi cười kéo tôi lên giường. (Ảnh minh họa)

Tôi nằm im dưới nền nhà, điêu đứng đến chết lặng. Nỗi đau này không gì có thể so sánh được. Tôi đối xử với cô ấy còn chưa đủ tốt? Tôi hy sinh vì cô ấy còn chưa đủ nhiều? Hiện tại tôi còn đang còng lưng làm trả số nợ lớn cho vợ, chẳng biết bao giờ mới xong. Vậy mà chỉ vì chuyện đó không ưng ý, cô ấy đã đối xử với tôi lạnh nhạt và tàn nhẫn đến mức ấy! Và thêm nữa, liệu từ trước đến nay, cô ấy đã bao giờ phản bội tôi chưa?

Tôi không biết mình đã nằm bao lâu, mãi đến khi những cảm xúc trong lòng bình ổn lại một chút tôi mới lồm cồm bò dậy. Tôi cũng không lên giường ngủ nữa, cảm thấy ghê sợ người phụ nữ tàn nhẫn đến máu lạnh ấy. Hôm sau biết tôi ngủ bên phòng làm việc vợ cũng không nói gì.

Tôi khổ sở quá, chẳng biết phải làm thế nào. Vừa yêu vừa hận, không biết quyết định ra sao. Xin mọi người ngoài cuộc sáng suốt có thể cho tôi lời khuyên.

Nguồn tin: thoidaiplus.giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP