Thể thao

HLV Park Hang Seo xây dựng đội tuyển xung quanh Xuân Trường?

Giống như Hữu Thắng, HLV Park Hang Seo thuộc mẫu thích lối đá đẹp mắt, ban bật nhỏ và chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ coi Xuân Trường là trung tâm để xây dựng lối chơi ở đội tuyển Việt Nam.

Trong các đời HLV trước đây, mỗi người có một quan điểm khá nhau về việc sử dụng các tiền vệ. HLV Miura đặt nền tảng thể lực, sự toàn diện nhiều hơn và khi mới cầm đội, ông sẵn sàng loại Tấn Tài để ưu tiên cho các phương án có lối chơi chịu va chạm tốt như Duy Mạnh, Huy Hùng hay Hoàng Thịnh.

Mọi thứ hoàn toàn khác khi HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Dưới thời chiến lược gia xứ Nghệ, Xuân Trường luôn có vị trí không thể đụng đến và nếu Tuấn Anh không chấn thương, cầu thủ này cũng có suất đá chính.

Xuân Trường có khá nhiều lợi thế khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Trong thời gian qua, do Tuấn Anh luôn vắng mặt nên HLV Hữu Thắng luân phiên sử dụng Huy Hùng, Hoàng Thịnh và cả Duy Mạnh, nhưng ở vị trí đá cặp tiền vệ với Xuân Trường ở giữa sân.

HLV Mai Đức Chung có thiên hướng giống Miura và ông chọn sự an toàn với cặp Hoàng Thịnh-Huy Hùng. Điều mà người hâm mộ chờ đợi là dưới thời HLV Park Hang Seo, lối chơi xoay quanh cầu thủ này sẽ là nền tảng của đội tuyển Việt Nam.

Trong số các tiền vệ, Xuân Trường có lẽ là gương mặt sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ người Tuyên Quang được đánh giá cao hơn về sự ổn định so với Tuấn Anh, Công Phượng và việc anh hai năm liên tiếp trụ lại ở K-League đã nói lên điều đó.

Với một HLV có “hồ sơ đẹp” tại Hàn Quốc, ông Park Hang Seo có lẽ không lạ gì K-League. Những gì Xuân Trường thể hiện dù là ít ỏi tại giải Hàn Quốc, chắc chắn sẽ lọt vào tầm mắt của HLV Park Hang Seo.

Phát biểu trước báo giới Hàn Quốc, ông Park Hang Seo tiết lộ ông đang có những dự định lớn lao với bóng đá Việt Nam: “Tôi thực sự không có nhiều thông tin về đội tuyển Việt Nam nhưng tôi sẽ cố gắng để tạo ra một đội ngũ tốt.

Tôi sẽ xem trận Việt Nam thi đấu với Campuchia và nói chuyện với VFF về kế hoạch trong thời gian sắp tới. Tôi có những kỳ vọng lớn lao đối với Việt Nam vì họ đầu tư rất nhiều cho bóng đá trẻ thời gian qua để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn”.

Nếu HLV Park Hang Seo nắm quyền, việc ông xây dựng đội hình xoay quanh Xuân Trường là điều dễ hiểu. Với sự quen thuộc với triết lý bóng đá và chiến thuật ở Hàn Quốc, Xuân Trường hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu mà ông thầy mới đề ra trong vai trò nhạc trưởng.

Theo dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ ký hợp đồng với VFF vào ngày 15/10, mức lương tạm thời chưa được tiết lộ. Ông sẽ bắt tay ngay vào công việc để chuẩn bị cho trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 gặp Afghanistan trên sân Mỹ Đình.

Tác giả: Thùy Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP