Xã hội

Hé lộ nguyên nhân bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư tử vong

Do căn hộ chung cư không có lưới an toàn nên khi người lớn vắng nhà, bé 4 tuổi đã rơi từ tầng 25 chung cư Star Tower xuống dưới.

Chung cư nơi xảy ra sự việc đau lòng

Liên quan đến vụ vé 4 tuổi tử vong do rơi từ tầng 25 chung cư Star Tower xuống đất tử vong thương tâm, ngày 15/1, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên là do căn hộ chung cư Star Tower không có lưới an toàn.

Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 7h sáng ngày 13/1. Khi thức dậy, bé gái 4 tuổi không thấy người nhà nên đi tìm. Trong lúc hốt hoảng đi tìm người nhà, cháu bé đã đến gần khu vực cửa sổ. Do chiếc giường gần cửa sổ nhưng không được bảo vệ bởi các dụng cụ hỗ trợ như lưới an toàn, song sắt an toàn nên cháu bé với ra đã xảy ra vụ việc thương tâm.

Cửa sổ nhà cháu bé chưa gia cố lưới an toàn hay song sắt

Theo vị lãnh đạo này, bé gái 4 tuổi được xác định là rơi từ một căn hộ tầng 25, chung cư Star Tower. Ngay khi bé gái rơi xuống mái che tòa nhà ở khu vực sảnh tầng 1 thì lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường. Chúng tôi đã huy động bảo vệ liên lạc với bố mẹ của bé. Ngay sau nhận được tin dữ, gia đình đã làm thủ tục và đưa bé về quê nhà để hỏa táng.

Sự việc đau lòng cũng là hồi chuông cảnh báo tới các gia đình đang sinh sống ở chung cư, nhất là chung cư cao tầng. Đây không không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra, nếu các căn hộ ở chung cư không lắp đặt các phương án đảm bảo an toàn cho chính những thành viên trong gia đình thì con số các vụ tai nạn thương tâm do thiếu an toàn chưa thể dừng lại.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng người dân sinh sống gần khu vực này bất ngờ nghe tiếng động mạnh nên chạy ra kiểm tra. Mọi người hoảng hốt nhìn thấy thi thể một bé gái nằm trên mái che toà C khu chung cư Star Tower.

Bé gái này được xác định rơi từ tầng 25 chung cư Star Tower. Hiện cơ quan công an vẫn đang làm công tác khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc.

Khu vực cháu bé rơi xuống

Một người dân lên phòng cầm tấm ảnh 2 chị em cháu bé kể, sáng nay cháu bé ở nhà một mình, mẹ tranh thủ đi chợ. Phòng ngủ hai chị em nằm cạnh cửa sổ, bé gai chạy tới với cánh cửa để chơi, thì cánh cửa lật cháu bé rơi ra ngoài.

Thời điểm xảy ra vụ việc bố mẹ cháu bé không có mặt tại nhà. Ngay khi nhận được tin báo, bố mẹ cháu bé đều không giấu được nỗi đau đớn.

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP