Cộng đồng mạng

Hạnh phúc được làm cha của cặp nhiếp ảnh gia đồng tính

Sự xuất hiện của bé Hannah khiến Ngọc Việt và bạn đời sống trách nhiệm, khoa học và có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Bùi Ngọc Việt, chàng nhiếp ảnh gia ở Cần Thơ, luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm vì sống xa gia đình từ nhỏ.

'Cảm giác một mình đối diện với những khác biệt của bản thân, ở thời khắc xã hội còn nhiều định kiến về giới tính thứ ba, là một điều kinh khủng', Ngọc Việt nói về quãng thời gian anh phát hiện mình không giống số đông.

Ba năm trước, Việt tình cờ gặp Trọng Tân, chuyên viên thiết kế nội thất làm việc tại TP HCM. Cả hai có cùng quan điểm sống, cách tư duy nên bị hấp dẫn bởi nhau ngay trong lần gặp đầu. Mọi thứ diễn ra tự nhiên, Việt và Tân bước vào chặng đường yêu xa đầy thử thách.

Việt và Tân đi lại giữa TP HCM và Cần Thơ mỗi dịp cuối tuần để được bên nhau. Những chuyến thăm chớp nhoáng khiến cả hai tiếc nuối mỗi lần tạm biệt. Sau một năm yêu xa, Tân quyết định dừng công việc đầy hứa hẹn tại Sài thành để về nơi 'gạo trắng nước trong' hỗ trợ người yêu quản lý studio do anh làm chủ. Quyết định này khiến Tân vấp phải sự phản đối từ gia đình, bạn bè và những người đồng nghiệp cũ.

Trước khi bên nhau, Tân và Việt đều trải qua không ít mối tình. Mỗi sóng gió, mỗi lần đổ vỡ là bài học khiến cặp tình nhân biết yêu thương và trân quý nhau hơn.

Ngọc Việt ngỏ lời cầu hôn Trọng Tân đúng dịp sinh nhật anh năm ngoái, trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè. Khoảnh khắc Tân nói đồng ý, cả hai chính thức đồng lòng bước chung một con đường.

Sống cùng một người là điều chưa bao giờ dễ dàng, Ngọc Việt nghĩ vậy. Những lần anh và người yêu giận dỗi, cãi vã nhiều hơn số khoảnh khắc cả hai nói lời yêu thương. Tuy vậy, Việt chẳng thể 'chiến tranh lạnh' với Trọng Tân quá mười phút. Cặp vợ chồng trẻ nhìn nhau bật cười, thấy xấu hổ vì không biết làm cách nào để bắt chuyện.

Với Ngọc Việt và Trọng Tân, hạnh phúc không chỉ là tình yêu đôi lứa, mà là gia đình, con cái, tương lai và trách nhiệm. Cặp vợ chồng đồng tính cùng nhau nhận nuôi Hannah, con gái của người em Ngọc Việt, và ở bên bé từ thuở lọt lòng.

'Làm cha, một cảm xúc rất khó tả, xen lẫn giữa niềm vui là trách nhiệm', Ngọc Việt nói.

Chàng nhiếp ảnh gia thú nhận chưa biết cách giải thích cho Hannah lý do bé có tới hai người cha, nhưng tin rằng tình yêu thương sẽ khiến những điều khó hiểu trở nên dễ hiểu.

Từ khi có con, Việt và Tân sống trách nhiệm, nghiêm túc, hoa học và định hướng rõ ràng. Mỗi ngày cả hai luân phiên trông Hannah, buổi chiều cùng đưa bé đi dạo, tối là thời gian cả nhà tâm sự.

Việt hay kể cho Hannah những câu chuyện nhỏ diễn ra trong cuộc sống, dạy con điều có ích. Nhiếp ảnh gia người Cần Thơ mong muốn cùng lúc sắm hai vai người cha và người bạn của con gái.

Từng ngày, hai ông bố trẻ vun vén cho Hannah những điều tốt đẹp. Ngọc Việt và bạn đời muốn giáo dục con trở thành cô gái bản lĩnh, tự chủ, trách nhiệm và luôn sống tử tế.

'Ta không có quyền lựa chọn cuộc sống của mình, nhưng ta có quyền lựa chọn cách sống thế nào', Ngọc Việt chia sẻ.

Tác giả: Lam Trà

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP