Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Xử lí nghiêm các tổ chức, cá nhân lơ là trong việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Ngày 25/7, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công điện về việc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Hàng chục con lợn chết do bị nhiễm vi rút dịch tả lợn châu Phi bị vất dọc tuyến kênh Kẻ Gỗ.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh, thời gian qua tại Hà Tĩnh, 7/13 huyện thị xã, thành phố với số lượng 1.443 con lợn bị nhiễm vi rút dịch tả lợn châu Phi đã được tiêu hủy. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Tuy vậy, dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ lây lan nhanh trên cả nước và tiềm ẩn nhều rủi ro trong địa bàn tỉnh. Vì thế, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phân công rõ trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân, triển khai đồng bộ các biện pháp, có sự kiểm tra giám sát thường xuyên tình hình dịch bệnh để xử lí kịp thời; thực hiện nghiêm túc trong công tác quản lí các hoạt động mua bán, vận chuyển, giết mổ lợn không đảm bảo quy định; tạm dừng việc nhập lợn từ các tỉnh khác vào địa bàn...

Đặc biệt, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lí kỉ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi để xảy ra lây lan.

Tác giả: NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Nguồn tin: Báo Dân sinh

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP