Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Tiếp tục xử phạt phòng khám làm tổn thương răng khách hàng!

Sau khi bị Sở Y tế Hà Tĩnh xử phạt 30 triệu đồng, phòng khám nha khoa Phúc Minh tiếp tục bị UBND TP Hà Tĩnh xử phạt về hành vi liên quan đến bảo hiểm cho người lao động.

Phòng khám nha khoa Phúc Minh tiếp tục bị xử phạt 6 triệu đồng

Ngày 2/6, ông Dương Đăng Ngọc, Trưởng phòng Y tế TP. Hà Tĩnh cho biết, UBND TP. Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 6 triệu đồng đối với Phòng khám nha khoa Phúc Minh (địa chỉ số 05, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh).

“Phòng khám này bị xử phạt 6 triệu đồng vì không nộp bảo hiểm xã hội cho 2 lao động”, ông Dương Đăng Ngọc thông tin.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã kiểm tra và phát hiện phòng khám này có nhiều sai phạm.

Cụ thể, chủ phòng khám để nhân viên học việc (không có chứng chỉ về bọc răng sứ) trực tiếp làm cho khách hàng; để điều dưỡng thực hiện quá thẩm quyền của mình khi chỉ đạo nhân viên học việc tư vấn, làm răng cho khách.

Trước những sai phạm nêu trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với chủ phòng khám nha khoa Phúc Minh; tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Mơ, người đã chỉ đạo nhân viên học việc tư vấn, làm răng cho khách.

Ngày 13/3, chị H.T.L. ở TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) phản ánh đến báo Dân trí việc nhân viên của phòng khám nha khoa Phúc Minh can thiệp làm tổn thương răng của chị.

Điều khiến chị L. bức xúc là việc nhân viên phòng khám mập mờ, gian dối trong việc không mời bác sĩ đến khám răng, mà cử điều dưỡng nha khoa. Điều này khiến răng của chị bị viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

Không những thế, chủ cơ sở này đang sử dụng nhiều lao động nhưng không có hợp đồng lao động, đặc biệt điều dưỡng nha khoa Nguyễn Thị Mơ, người trực tiếp làm răng cho khách hàng không có danh sách trên Sở Y tế.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP