Xã hội

Hà Tĩnh: Người đàn bà neo đơn khóc ngất, bất lực nhìn ngôi nhà cháy rụi

Đang nhặt lúa ngoài đồng thì nhận được tin nhà bị chập điện gây cháy. Người đàn bà neo đơn, nghèo khổ khóc ngất nhìn đám lửa thiêu rụi ngôi nhà.

Ông Lê Đăng Lợi, Chủ tịch UBND xã Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin ngôi nhà của người phụ nữ neo đơn, không chồng con chập điện, bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà của bà Bình

Trước đó, khoảng 18h chiều nay, ở địa bàn huyện Hương Khê xuất hiện mưa lớn. Sau cơn mưa, ngôi nhà của bà Lê Thị Bình (SN 1953, trú thôn Bình Minh, xã Hương Bình) bị chập điện, bốc cháy ngùn ngụt.

Thời điểm trên, bà Bình đang ra ruộng nhặt lúa thì được bà con báo tin. Bà Bình vội chạy về thì chứng kiến cảnh ngôi nhà đang bốc cháy. Bà bất lực gào khóc xin mọi người dập lửa.

Bà Bình được hàng xóm chăm sóc

Tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát lớn, dân làng và chính quyền nỗ lực dập lửa nhưng bất thành.

Ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của người đàn bà khổ hạnh.

Chủ tịch UBND xã Hương Bình cho hay: "Bà Bình là người phụ nữ neo đơn, không chồng, không con lại thuộc diện hộ nghèo. Ngôi nhà cháy rụi không còn chỗ để ở nên bà Bình đang nương nhờ nhà người khác ngủ qua đêm".

Cũng theo ông Lợi, chính quyền địa phương đang nỗ lực kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ, xây dựng lại nhà cho bà Bình.

Tác giả: Thiện Lương

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP