Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Dự án sai thiết kế, chủ đầu tư vẫn cho thi công

Mặt đường bị uốn nắn thu hẹp, hệ thống mương nước nứt nẻ, thiết kế tại dự án "Hạ tầng quy hoạch đường Lò Rèn, thị trấn Nghèn" bị sai lệch khiến người dân hoài nghi về chất lượng công trình này.

Dự án tại thị trấn Nghèn sai thiết kế nền đường bị bóp nắn thu hẹp hơn 30m


Theo thông tin người dân phản ánh, tuyến đường của Dự án Hạ tầng quy hoạch đường Lò Rèn, thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị bóp nắn thu hẹp nền đường khoảng hơn 30m, hệ thống mương thoát nước đang thi công đã xảy ra hiện tượng nứt nẻ nhiều vị trí, bố trí sắt thép sai với thiết kế…

Trước những thông tin đó, ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch thị trấn Nghèn thừa nhận hiện dự án đang tồn tại những khuyết điểm trên. Lãnh đạo thị trấn cũng đã liên hệ với đơn vị quản lý dự án kiểm tra và có văn bản gửi các sở ngành liên quan.

Đơn vị thi công bố trí sắt thép sai với thiết kế

Được biết, Dự án Hạ tầng quy hoạch đường Lò Rèn, thị trấn Nghèn được phê duyệt với tổng mức đầu tư 5.849.605.000 đồng, nguồn vốn ngân sách thị trấn và doanh nghiệp huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án có tổng chiều dài gần 1km, gồm 5 tuyến đường và mương thoát nước. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty CP xây dựng Hải Dương (trụ sở đóng tại xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh). Đơn vị giám sát Công ty CPTVXD Ngọc Hà (trụ sở đóng tại phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh), dự án này được khởi công từ tháng 4/2020 thời gian thực hiện 6 tháng tính từ ngày khởi công.

Trao đổi với phóng viên Doanh nhân Việt Nam, ông Nguyễn Đình Bằng, công chức xây dựng thị trấn Nghèn thông tin: "Phần lỗi nền đường bị thu hẹp không phải là lỗi nhà thầu, cái này là do thiết kế sai nên nhà thầu thi công theo. Còn phần bộc lộ khuyết điểm như sắt A bố trí lệch lạc và bố trí sắt đan đổ thành mương sai số, nhiều vị trí xảy ra nứt nẻ chúng tôi chưa nắm được vì thời tiết mưa liên tục, sự việc này chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại".

Người dân lo ngại về chất lượng công trình

Cũng theo ông Bằng, tuyến đường này được thiết kế rộng 9m, mặt đường rộng 6m, hai bên có hệ thống mương đổ bê tông mặt trên được ghép tấm đan đúc bằng xi măng cốt thép. Mặc dù thiết kế như vậy nhưng nhà thầu lại không thực hiện theo một cách logic mà tự ý tùy chỉnh theo một cách không giống ai.

“Dự án thiết kế nền đường sai lệch, vậy mà chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho thi công hạng mục mương thoát nước. Giờ đập bỏ đi để làm cho đúng thì có phải lãng phí không? Nhà thầu thi công ẩu nên mới khiến nhiều vị trí bị nứt nẻ. Chúng tôi nghĩ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sau này”, ông Nam một người dân ở cạnh công trình nói.

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó chủ tịch thị trấn Nghèn khẳng định, sai là phải sửa nếu chưa đúng sẽ trình lại để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Cái quan trọng nhất là chất lượng công trình sau khi hoàn thành để đưa vào sử dụng.Tác giả: Cẩm Kỳ - Vũ Hoàng

Nguồn tin: doanhnhanvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP