Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Dự án đường dân sinh gần 60 tỷ đồng mới sử dụng đã hư hỏng

Dự án đường giao thông liên xã ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) được đầu tư gần 60 tỷ đồng nhưng khi mới hoàn thành đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng.

Vết nứt kéo dài tren mặt đường

Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường giao thông liên thôn xã Hồng Lộc - Phù Lưu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư.

Mục tiêu của dự án nhằm phục vụ việc đi lại của nhân dân, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy sản xuất phát triển kinh tế, đồng thời phục vụ cứu hộ, cứu nạn di dân trong mùa mưa lũ, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tuyến đường được nâng cấp, mở rộng có chiều dài gần 5,4km, rộng 5,5m, trong đó có 1 cầu và 31 cống thoát nước, được thiết kế đạt tiêu chuẩn đường cấp VI đồng bằng với tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng từ nguồn: Xin hỗ trợ ngân sách Trung ương, vốn tín dụng đầu tư phát trển của Nhà nước; kế hoạch trung hạn 2016 – 2020 và các nguồn vốn hợp pháp khác của chủ đầu tư.

Dự án do Công ty TNHH Vĩnh Phúc có trụ sở đóng ở xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh thi công. Đơn vị giám sát là liên doanh giữa Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại Thành Lộc (địa chỉ tại số 295, đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh) và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng FOCESS (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vết nứt được xử lí theo kiểu "che mắt thiên hạ"

Kết cấu mặt đường trên toàn tuyến bằng bê tông xi măng; đối với mặt đường làm mới và mở rộng lớp móng cấp phối đá dăm loại 2 dày 15cm, lót bạt và đổ bê tông xi măng M300#, dày 22cm; đối với mặt đường tận dụng mặt đường củ bù vênh bằng cấp phối đá dăm dày trung bình 8cm, lót bạt và đổ bê tông xi măng M300#, dày 22cm.

Công trình mới được hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 1/2019 nhưng chỉ trong thời gian ngắn, tuyến đường đã bộc lộ những yếu kém về chất lượng.

Một số người dân ở xã Hồng Lộc lo lắng nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi con đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương trong việc đi lại và làm ăn. Nhưng không ngờ công trình vừa làm xong, mới sử dụng được mấy tháng thì nhiều chỗ đã nứt nẻ lớn và dài rất nguy hiểm đến an toàn cho người tham gia giao thông".

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Báo Dân sinh, ông Trần Phi Long - Phó Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Lộc Hà thừa nhận: "Toàn bộ tuyến đường có một số điểm xuất hiện nứt nẻ, có đoạn nứt khá nhiều, nứt ngang, dọc. Chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản về việc này”.

Ông Long cho biết thêm: “Công trình này được bảo hành trong vòng 12 tháng, đang trong thời gian bảo hành nên chúng tôi sẽ yêu cầu nhà thầu nghiên cứu đề xuất phương án xử lý và tổ chức khắc phục, sửa chữa đảm bảo chất lượng.

Còn phương án khắc phục như thế nào thì đang chờ hướng dẫn và quyết định của Sở Xây dựng để nhà thầu tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng và bảo trì công trình theo quy định hiện hành”.

Tác giả: KHÁNH TRÌNH-THÀNH SEN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP