Xã hội

Hà Giang: Bé gái 6 tuổi bị sét đánh tử vong khi đang ở nhà

Chiều tối 13/8, tại thôn Ngán Chải, xã Lao Và Chải (huyện Yên Minh, Hà Giang) đã xảy ra một vụ sét đánh khiến một em nhỏ tử vong.

Hiện trường vụ sét đánh khiến cháu bé 6 tuổi bị tử vong.

Khoảng 19h chiều qua (13/8), trên địa bàn xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh đã xuất hiện mưa giông và sấm chớp.

Lúc đó, em Thào Thị Minh (6 tuổi) ở thôn Ngán Chải có ra cửa nhà mình đứng thì bất ngờ bị 1 tia sét đánh trúng. Luồng điện bất ngờ đã khiến bé Minh bị tử vong tại chỗ.

Được biết, cháu Minh đang chuẩn bị vào năm học mới, Minh được mọi người đánh giá thông minh và học giỏi.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Vương Văn Thạch, Chủ tịch UBND xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh xác nhận sự việc trên và cho biết gia đình cháu Thào Thị Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Lao Và Chải đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Yên Minh. Đồng thời, chính quyền xã cũng đang thống nhất phương án để hỗ trợ và an ủi gia đình nạn nhân.

Theo ông Thạch, trong 2 năm trở lại đây, chưa có trường hợp nào trên địa bàn xã bị sét đánh và tử vong do sét đánh.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 11/8, tại thôn Háng Tầu, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cũng đã xảy ra một vụ sét đánh khiến 3 người tử vong.

Do đang làm nương nên bà Mùa Thị Sông (SN 1962) cùng con dâu là chị Thào Thị Vy (SN 1994) và cháu Lý A Suối hơn 4 tháng tuổi (con ruột của chị Vy) không kịp về nhà, đã cùng trú mưa dưới 1 chiếc ô và bị sét đánh trúng tử vong.

Tác giả: Gia Hải

Nguồn tin: Pháp luật Plus

  Từ khóa: Hà Giang , sét đánh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP