Cư Dân Mạng

Đi từ thiện, chàng trai bật khóc khi gặp bạn cũ ở trại tâm thần

Cuộc tái ngộ tình cờ và đầy xúc động của một nam thanh niên với người bạn cũ đứng phía sau song cửa sắt của trại tâm thần đã khiến nhiều người xúc động.

Đi từ thiện, chàng trai bật khóc khi gặp bạn cũ ở trại tâm thần

Những cuộc tái ngộ luôn mang đến cảm xúc rất đặc biệt, bất ngờ, vui mừng rồi lại vương vấn, luyến tiếc…Thế nhưng cuộc hội ngộ trong câu chuyện dưới đây lại khiến cho những người trực tiếp chứng kiến cũng như những người có cơ hội lắng nghe phải bật khóc vì quá xúc động.

Nhận được gần 20.000 lượt like trên mạng xã hội, câu chuyện của một nam thanh niên vô tình gặp lại người bạn cũ trong hoàn cảnh đặc biệt: Phát cơm từ thiện tại trại tâm thần Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã khiến dân mạng phải lặng người.

Một chàng trai tuy ngờ nghệch, chậm chạp thế nhưng vẫn không quên được tình bạn, không quên được những kỉ niệm năm nào giữa hai người. Anh chàng đó dù tâm trí mơ mơ màng màng với những câu nói ngô nghê nhưng sự chân thật đã chạm đến tim can của mỗi người khi đọc câu chuyện này.

Đi từ thiện, chàng trai bật khóc khi gặp bạn cũ ở trại tâm thần - Ảnh 1.

Giây phút hai người bạn nắm chặt tay nhau, khoảnh khắc vừa xót xa vừa cảm động (Ảnh: Facebook)

Cuộc gặp gỡ ở trại tâm thần đầy xúc động

“Người bạn tôi, 3 năm không gặp, sinh năm 1995 hơn tôi 2 tuổi, nhưng do bạn hơi chậm chạp, ngờ nghệch nên bạn hay gọi tôi bằng anh. Ba năm không thấy bạn đi tập nhảy, hôm nay vô tình tôi gặp bạn tại trại tâm thần Vĩnh Bảo.

Khi đến, tôi chưa nhìn thấy bạn, bạn cất tiếng lớn gọi tên tôi từ xa: Anh Thông. Nhìn quanh một lúc, tôi như chết lặng khi nhìn thấy người bạn đã rất lâu không gặp. Tôi tiến lại gần hơn chiếc cửa sổ, 4 – 5 người đang đứng đưa tay ra ngoài với ánh mắt ngây dại.

– Anh còn nhớ em không? Em Chung đây. (Bạn tôi nói rất nhanh rất gấp, như đang hi vọng tôi có thể nhận ra bạn). Vẫn chiếc áo THCS Chu Văn An đó, đôi lông mày có xoáy, hai chiếc răng khểnh, dáng người cao cao gầy gầy, chỉ hai giây thôi tôi nhớ ra tên bạn.

Miệng không nói lên lời, tôi chỉ nhìn bạn rồi cầm vội lấy bàn tay bạn không để bạn phải ngại trước bao nhiêu ánh mắt xung quanh nhìn vào. Tôi nhớ chứ, ngày xưa chúng tôi vẫn hay đùa nhau đặt biệt hiệu cho bạn….

– Sao em lại ở đây, ai đưa em vào chỗ này? Ghìm lòng tôi cố hỏi.

– Mẹ em đưa em vào đây, em không gây nên tội gì cả, bố em chết rồi nên mẹ đưa em vào đây.

– Không lỗi gì tại sao phải ở trong này? Thế bố mẹ đưa em vào đây lâu chưa?

Đầu óc bạn do uống quá nhiều thuốc nên không còn minh mẫn lắm, vừa nói tay vừa run.

– Bố em chết rồi, em nghịch quá, hay đáp que tính ra ngoài cửa rồi mẹ đưa em vào đây.

Đi từ thiện, chàng trai bật khóc khi gặp bạn cũ ở trại tâm thần - Ảnh 2.

Cuộc nói chuyện giữa họ khiến nhiều cư dân mạng nghẹn ngào (Ảnh: Facebook)

Tôi khóc như một đứa trẻ, lòng cứ quặn lại. Xoa đầu bạn, ánh mắt bạn ngây dại làm tôi càng thêm đau. Từ bé đến giờ, dù đi học hay đi bất cứ đâu tôi chưa từng để người ngoài nhìn thấy tôi khóc vì tôi không mấy bộc lộ cảm xúc. 

Nhưng hôm nay nhìn bạn phải đứng sau song sắt, nơi mà bạn không đáng phải ở đó. Tôi biết bạn không bình thường, nhưng không đến mức phải vào đó nên lòng tôi không kìm được.

– Ở đây em ăn có no không? Có ai bắt nạt em không?

– Em ăn no lắm, không ai bắt nạt em cả, em không sao, anh sao thế ? Đừng khóc, anh còn đi nhảy không? Chỗ cung Thanh Niên mà anh hay dạy em nhảy đấy, cả anh Mạnh còn đi nhảy không?

Tôi cố trả lời: Anh nghỉ tập lâu rồi. Mạnh học trên Hà Nội rồi.

– Em cố gắng trong này ngoan. Anh bảo mẹ em cho em về, rồi anh em mình lại đi nhảy, em nhớ cung Thanh Niên, Nhà Hát Lớn lắm.

– Nhà em ở đâu? Em nhớ số điện thoại mẹ không?

– Chờ em một tí em nhớ,… nhà em ở trong ngõ Phan Bội Châu, mẹ em tên Nga, em quên hết số điện thoại mẹ rồi, người ta cho em uống nhiều thuốc quá nên quên hết rồi. Anh cho em nhiều bánh kẹo nhé, trong đây ăn thịt nhiều sợ lắm.

– Chờ chút nữa là được ăn cơm chả nem rồi em. Nhưng em phải ngoan, phải xếp hàng, rồi anh cho bánh kẹo sau, em ở trong đây em phải ngoan, để được về sớm, rồi anh bảo mẹ cho em về nhé.

– Anh… tên gì nhỉ?, em quên rồi.

– Anh tên Thông, em vừa gọi anh mà.

– Em uống thuốc, em sắp quên hết rồi.

Đi từ thiện, chàng trai bật khóc khi gặp bạn cũ ở trại tâm thần - Ảnh 3.

Cuộc tái ngộ giữa 2 người bạn cũ ở trại tâm thần khiến nhiều người rơi nước mắt (Ảnh: Facebook)

Không biết nói gì, trong tôi chỉ thấy rất buồn vì người bạn mặc dù hơi ngốc nhưng chúng tôi cũng có khoảng thời gian tập nhảy cùng nhau khá lâu, nắm xôi tôi cho bạn một nửa khi đói, chai nước uống chung khi khát…

Câu chuyện kết thúc ở đó, bạn xếp hàng vào ăn bữa cơm từ thiện nhỏ nhưng giúp mọi người và bạn thêm no.

Nhìn bạn ăn một lúc rồi tôi âm thầm ra về, vì nếu tôi tiếp tục ở lại, tôi sợ mình sẽ không thể chia tay bạn bằng những câu chào. Tôi muốn đưa bạn ra khỏi đó, và nếu không thể đưa bạn ra tôi cũng muốn bạn có cuộc sống tốt hơn, đàng hoàng hơn trong đó.”

Có thể nói, cuộc tái ngộ bất ngờ với những đoạn hội thoại ngây ngô, những dòng kí ức chầm chậm trôi… đã chạm đến trái tim của nhiều người. Đa phần cộng đồng mạng đã bày tỏ sự xúc động với câu chuyện được chia sẻ trên.

Bạn Quỳnh Ngọc Ứng chia sẻ: “Đọc mà đến nghẹn lòng. Nếu trong đây đúng năm sinh thì chỉ bằng tôi, cái tuổi hoài bão, cái tuổi thực hiện ước mơ, cái tuổi mà sinh viên chuẩn bị ra trường xây dựng sự nghiệp cho bản thân thì phải giam mình trong trại tâm thần. 

Đọc tới đoạn: Anh tên gì? Em lại quên rồi? càng nghẹn hơn. Dường như tôi nén chặt cảm xúc và chỉ rơi vài giọt nước mắt. Vừa đáng thương lại vừa đáng trách, thương cho cái hoàn cảnh, trách cái gọi là số phận”.

                              Nguồn: Facebook

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP