Cộng đồng mạng

Để bạn trai sắp cưới đến ngủ cạnh 'cho quen hơi', cô gái bị mẹ mắng cho phát 'nhục'

Có lẽ mẹ vợ tương lai sợ con gái "ăn cơm trước kẻng" nên ra sức cấm đoán và mắng cho "nên người".

Cha mẹ nào cũng lo cho con, kể cả khi con đủ tuổi trường thành, sắp lập gia đình mới. Theo quan niệm xưa của các cụ, con gái trong nhà càng phải chú ý giữ gìn, chưa chính thức làm "Vợ người ta " thì không được trao "cái vàng ngọc".

Cũng từ quan niệm này mà cô gái trong câu chuyện dưới đây gặp phải tình cảnh Dở khóc dở cười . Mẹ cô nhất quyết không đồng ý cho con gái ngủ chung với chồng sắp cưới.

"Mình có thắc mắc muốn hỏi mọi người: Nếu hai nhà đã dạm ngõ, đang chuẩn bị cưới mà người yêu đến nhà chơi, ngủ lại qua đêm thì có được ngủ chung phòng không?

Mẹ mình chửi mình quá trời luôn!

Mình bổ sung thêm là vì nhà hai đứa ở xa cách mấy trăm cây số, mà công việc hai đứa cũng bận nên cả tháng mới gặp nhau được một lần 2 ngày. Nhớ nhau thì muốn nằm cạnh nhau cho quen hơi thôi chứ cũng có làm gì đâu.

Biết là quan điểm xã hội vẫn nặng nề truyền thống nhưng mình vẫn thấy khổ quá cơ!

Bọn mình có giết người phóng hỏa hay đầu trộm đuôi cướp hay tệ nạn xã hội gì đâu mà mẹ mình chỉ thiếu nước đem mình đi thả bè trôi sông thôi ấy. Nhục quá!", cô gái tâm sự trong nhóm đồng thành viên của Facebook.

Câu chuyện của cô gái trẻ khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.

Dân mạng lập tức để lại hàng nghìn bình luận phía dưới bài viết. Mâu thuẫn trong câu chuyện của cô gái cũng vấn đề gây tranh cãi bấy lâu nay giữa các thế hệ - về chữ "trinh tiết" của phụ nữ.

Nhiều bình luận cho rằng cô gái nên nghe lời mẹ vì con gái phải biết giữ mình, giữ "giá". Trong khi đó, không ít người tỏ ý không đồng tình với bà mẹ.

"Bác ấy cứ khắt khe quá, chứ chuyện quan hệ tình dục là nhu cầu bản năng rồi. Cả hai đều đã đủ tuổi kết hôn tức là có nhận thức về hệ quả sau đó rồi. Người lớn mắng mỏ thế thực ra cũng không có tác dụng gì đâu, bây giờ trinh tiết không phải là cái để đánh giá nhân phẩm phụ nữ. Đâu phải cứ quan hệ tình dục trước hôn nhân là đạo đức kém!", thành viên Đức Nguyễn bình luận.

"Anh chị mình cũng ở chung phòng trước khi kết hôn một năm, gia đình hai bên cũng không có ý kiến gì. Nhiều cặp còn sống thử để hiểu về đời sống tình dục của nhau. Các cụ không biết chứ, một trong số những nguyên nhân ly hôn của các cặp vợ chồng là không hòa hợp chăn gối đấy. Quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng không hẳn là xấu, là "mất mặt" đâu ạ", một dân mạng khác phân tích.

"Bạn phải thấy may vì mẹ đẻ đã nhắc nhở trước rồi, chứ để mẹ chồng tương lai mà biết thì phiền phức khỏi nói. Dẫu biết các cụ có nhiều quan điểm cổ hủ nhưng con cháu cũng phải nhìn xung quanh mà sống", tài khoản Văn Nguyễn nhận xét.

Có lẽ trong câu chuyện của cô gái, không có ai đúng, ai sai mà chỉ đơn giản là khác biệt về quan điểm sống. Ngủ chung hay quan hệ tình dục sẽ không thành vấn đề quá lớn nếu như các cặp đôi đủ sức chịu trách nhiệm với hành động của bản thân.

Tác giả: Duy Nam

Nguồn tin: thegioitre.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP