Giáo dục

Đại học Trung Quốc không đuổi sinh viên hiếp dâm gây tranh cãi

Thay vì đuổi học, Đại học Chiết Giang, Trung Quốc, chỉ quản thúc sinh viên phạm tội hiếp dâm. Thông báo này nhận được ý kiến trái chiều của dân mạng.

Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin Đại học Chiết Giang xử phạt quản thúc tại trường đối với sinh viên họ Nỗ. Thông báo được trường đăng tải trên website nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trước đó, ngày 17/4, Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ, thành phố Hàng Châu, tuyên án nam sinh họ Nỗ phạm tội hiếp dâm. Nam sinh nhận 1 năm 6 tháng tù giam và 1 năm 6 tháng quản thúc. Các cơ quan chức năng trong trường đã tiến hành điều tra để đưa ra biện pháp xử lý đối với vi phạm này.

Theo Sina, ngày 8/6, Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra kết quả điều tra chính thức. Thông báo nêu rõ, căn cứ khoản 1, điều 17 của Quy định xử phạt vi phạm kỷ luật của sinh viên Đại học Chiết Giang, những người bị kết án tù giam hoặc án treo sẽ bị phạt quản thúc hoặc đuổi khỏi trường.

Cuộc họp của Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu và quyết định để sinh viên Nỗ ở lại trường và nhận hình phạt quản thúc.

Đại học Chiết Giang cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy pháp luật. Ảnh: Tutor Circle.

Thời gian thử thách và xử phạt nam sinh có thời hạn 12 tháng. Nếu phản đối, sinh viên có thể nộp đơn kháng cáo trong vòng 10 ngày, kể từ khi nhận quyết định.

Sau chưa đầy một ngày đăng tải, thông báo nhận được hơn 1 triệu lượt thích, 29.000 lượt chia sẻ và 54.000 bình luận. Phần lớn dân mạng không đồng tình với cách xử lý của nhà trường, cho rằng hình phạt này quá nhẹ đối với người phạm tội hiếp dâm. Họ cho rằng sinh viên trên phải bị đuổi học.

“Viết truyện đồi trụy bị phạt tù 10 năm, hiếp dâm bị quản thúc, không bị đuổi học, điều này thật nực cười”, một người bình luận.

Trả lời các phản hồi của sinh viên và những người quan tâm vụ việc, Đại học Chiết Giang cho biết nhà trường coi trọng vấn đề này và sẽ tiếp tục tổ chức một cuộc điều tra mới. Mọi trường hợp vi phạm sẽ được xử lý nghiêm, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, nghiêm chỉnh.

Tác giả: Minh Thúy

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP