Xã hội

Đà Nẵng yêu cầu xử lý web lừa đảo, chứa mã độc trên mạng Internet

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu, có biện pháp xử lý các trang web lừa đảo, chứa mã độc trên mạng Internet.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa ký ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các trang web lừa đảo, chứa mã độc trên mạng Internet.

Trong thời gian vừa qua, trên mạng Internet xuất hiện trang web lừa đảo hoặc chứa mã độc có tên miền giaithuongvn2018.com giả mạo địa chỉ Bộ phận chăm sóc khách hàng tại Trung tâm Hành chính

Theo đó, trong thời gian vừa qua, trên mạng Internet xuất hiện trang web lừa đảo hoặc chứa mã độc có tên miền giaithuongvn2018.com giả mạo địa chỉ Bộ phận chăm sóc khách hàng tại Trung tâm Hành chính (số 24 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). UBND TP Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu, có biện pháp xử lý trang web này và các trang web nguy hại tương tự.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tuyên truyền, cảnh báo rộng rãi đến cán bộ, công chức, người lao động và người dân biết để phòng ngừa, tránh bị lừa đảo, lợi dụng.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP