Thạch Hà

Cựu trưởng thôn kich động dân, bắt giữ 4 công an khai gì?

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết, trưa ngày 16/4, Trương Văn Trường (SN 1984, nguyên trưởng thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), đối tượng gây rối trật tự tại xã Bắc Sơn đã đến Công an huyện đầu thú và thành khẩn khai nhận hành vi.

Sau khi ra đầu thú, cựu trưởng thôn kích động bắt giữ 4 công an ở Hà Tĩnh đã thành khẩn khai báo, đồng thời mong muốn những người khác sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.
Trương Văn Trường tại cơ quan điều tra.
Trương Văn Trường tại cơ quan điều tra.

Bước đầu, Trường thừa nhận hành vi gây rối và cũng gửi lời nhắn những người có hành vi đồng phạm với mình nên sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

“Trước cơ quan điều tra, Trường cũng khuyên nhủ người dân Bắc Sơn không nên nghe những đối tượng xấu kích động dẫn tới việc vi phạm pháp luật như Trường”, Thiếu tá Việt cho biết thêm.

Trước đó, ngày 10/4, khi 6 cán bộ công an thực hiện lệnh bắt Trương Văn Trường về hành vi gây rối trật tự công cộng liền bị Trường hô hoán rằng công an bắt người vô cớ.

Ngay sau đó, hàng trăm người dân xóm Trung Sơn đã kéo đến trước nhà Trường để phản đối. Mặc dù phía công an đã giải thích rõ nhưng người dân vẫn kích động bắt trói và đánh đập 4 chiến sĩ công an. Công an tỉnh Hà Tĩnh điều hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến vận động người dân chấp hành pháp luật, giải cứu chiến sĩ công an.

Tại buổi họp báo ngày 16/4, đại tá Trần Văn Lợi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đã khởi tố bị can 10 người về các hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự và hủy hoại tài sản, trong đó bắt giam 5 người.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP