Bạn cần biết

Củ cải ngâm nước tương ngọt, giòn sần sật

Củ cải giòn sần sật, lại có vị ngọt đậm nhờ nước tương, là món giải ngán hữu hiệu trên mâm cơm nhà bạn.

Nếu mâm cơm nhà bạn có nhiều món giàu đạm và chất béo, hãy dùng kèm với củ cải ngâm nước tương để điều hòa vị giác, chống ngán. Hãy lưu nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé, cách làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm củ cải ngâm nước tương

600 gr củ cải trắng

Gia vị: Nước tương, giấm, đường phèn, muối, tỏi, ớt, gừng

Món ngon mỗi ngày: Củ cải ngâm nước tương giòn, ngọt, giúp chống ngán. (Ảnh: Bepcuoi)

Cách làm củ cải ngâm nước tương

Củ cải cắt lát mỏng vừa ăn, trộn với muối hạt và ướp trong 10 phút.

Nấu nước ngâm: Cho vào nồi 200 ml nước tương, 300 ml nước lọc, 2 thìa cà phê giấm, 20 gr đường phèn, đun sôi rồi để nguội.

Tỏi, ớt, gừng thái lát.

Cho củ cải vào hũ thủy tinh. Cứ một lớp củ cải xen kẽ với một lớp gừng, tỏi ớt. Sau đó đổ nước ngâm vào, để tủ lạnh 3 - 4 tiếng là ăn được.

Củ cải ngâm tương giòn, đậm đà, có thể ăn cùng cơm trắng hoặc cháo.

Tác giả: VÂN ANH

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP