Cần Giúp Đỡ

Con trai thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm xuất viện

Sau hai tháng phải điều trị đặc biệt trong lồng ấp, ngày 31/8, bé Gấu đã được ra viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho hay sau 2 tháng điều trị, sức khỏe bé Gấu, con trai của sản phụ mắc ung thư Đậu Thị Huyền Trâm đã có tiến triển tốt.

Do sinh ra trên nền người mẹ bị ung thư, bé Gấu bị suy hô hấp rất nặng và sụt cân trong những ngày đầu điều trị. Sau đó các bác sĩ đã nỗ lực chăm sóc và lấy lại được cân nặng ban đầu. Sau hơn một tháng, bé đã tăng từ 1,2 kg lên 1,8 kg.

Con trai thieu uy Dau Thi Huyen Tram xuat vien hinh anh 1
Bé Trần Gấu đã được xuất viện sau hai tháng điều trị đặc biệt. Ảnh: Hoàng Hiệp.

Hiện tại bé đã có thể tự ăn lượng sữa từ 30-40 ml. Gia đình được vào bế con để bé cảm nhận hơi ấm từ cơ thể người thân.

Bác sĩ Lê Minh Trác, Phó giám đốc trung tâm, cho biết trong quá trình chăm sóc tại viện, hệ hô hấp của bệnh nhi bình thường, không phải thở máy cũng như thở oxy lâu. Hiện tại, mắt và thính lực của cháu bình thường và sẽ tiếp tục được theo dõi trong thời gian tới.

Anh Hà, bố bé Gấu, chia sẻ gia đình không đưa cháu về quê ngay mà ở lại nhà khách của Bộ Công An để tiện chăm sóc và đưa cháu Gấu đi tái khám định kỳ theo quy định của bệnh viện.

Lần đầu làm bố, anh tâm sự: “Tôi rất hạnh phúc khi bác sĩ thông báo bé được xuất viện nhưng cũng rất lo lắng vì con còn quá nhỏ. Mặc dù, trước khi đón bé, các y, bác sĩ của bệnh viện cũng đã hướng dẫn tôi và gia đình cách bế, tắm và cho cháu ăn nhưng tôi vẫn còn rất bỡ ngỡ”.

Dù không còn vợ bên cạnh, nhưng anh tin hai cha con sẽ cùng gia đình vượt qua mọi khó khăn để chị Trâm được an lòng.

Câu chuyện về thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng từ chối điều trị để giữ con từng khiến nhiều người cảm động. Dù không xảy ra phép màu khi người mẹ đã ra đi vĩnh viễn và chỉ được gặp con duy nhất một lần, nhưng sự bình yên của bé Gấu là niềm an ủi lớn đối với gia đình.

Bé Gấu đang mạnh khỏe lên từng ngày: Bác sĩ và điều dưỡng đang chăm sóc cho con của thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh cho biết, tình trạng của con đang có tiến triển

Hà Quyên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP