Tin trong nước

Mẹ con sản phụ tử vong ở Khánh Hòa, Bộ Công an vào cuộc

Nhập viện trong tình trạng sức khỏe thai nhi bình thường; tuy nhiên, sau khi vào phòng sinh, mẹ con sản phụ Nguyệt tử vong bất thường.

Chiều 30/12, đoàn công tác của Bộ Công an vào Khánh Hòa, tiến hành khám nghiệm pháp y sản phụ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (35 tuổi, trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa), để làm rõ nguyên nhân cái chết của chị này vào rạng sáng 29/12.

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa công bố nguyên nhân con của sản phụ Nguyệt tử vong là do suy hô hấp tuần hoàn, nhiễm trùng sơ sinh.

Me con san phu tu vong o Khanh Hoa, Bo Cong an vao cuoc hinh anh 1
Đoàn công tác Bộ Công an đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Q.Đ.

Riêng cái chết của sản phụ Nguyệt, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết nguyên nhân tử vong nhiều khả năng do thuyên tắc ối cấp.

Trong khi đó, trao đổi với Zing, anh Nguyễn Tiến Dũng, chồng sản phụ Nguyệt, cho rằng vợ và con mình tử vong là do sự tắc trách của ê-kíp bác sĩ.

“Vợ tôi nhập viện từ ngày 27/12, trong 2 ngày nằm viện, họ làm các xét nghiệm điều cho kết quả bình thường. Mẹ khỏe, con khỏe và ối cũng bình thường. Nếu các bác sĩ không tắc trách thì vợ con tôi không mất”, anh Dũng cáo buộc.

Sản phụ Nguyệt mang thai tuần thứ 40, được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chiều 27/12. Chiều 28/12, chị Nguyệt được đưa vào phòng sinh thường. Đến 2h25 ngày 29/12, sau khi chuyển qua phòng mổ, các bác sĩ thông báo sản phụ tử vong.

Còn cháu bé được đưa vào lồng kính cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Trong quá trình mang thai, người nhà của sản phụ Nguyệt có khám định kỳ tại Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang.

“Các lần khám định kỳ đều cho kết quả thai phụ bình thường. Vợ tôi được các bác sĩ dự sinh vào ngày 27/12. Chúng tôi mong làm rõ các vấn đề liên quan để vợ và con tôi không chết oan uổng”, anh Dũng nói.

An Bình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP