Tin trong nước

Con rể chém gục Việt kiều trả thù cho bố vợ

Ngày 19.3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đã bắt được 2 đối tượng chém ông Dương Quang Quýt (SN 1953, Việt kiều Mỹ đang trú tại Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế). Hai đối tượng được xác đình là Trần Quang Vũ (SN 1986, trú đường Hàm Nghi, TP. Huế) và Phạm Nhật Thành (SN 1983, trú đường Đặng Huy Trứ, phường Lộc Vĩnh, TP. Huế).

“Nghe tin bố vợ bị hàng xóm đánh, con rể đã bắt xe từ Hà Tĩnh về Huế, cùng bạn tù một thời mang 2 mã tấu tới nhà Việt kiều Mỹ thẳng tay chém hàng chục nhát chí mạng vào đầu, lưng… khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ…”

Đối tượng Vũ (trái) và Thành (phải)

Thiếu tá Nguyễn Thanh Vĩnh, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phú Lộc cho biết, vào đầu tháng 1.2015, ông Dương Quang Quýt từ Mỹ về Việt Nam ăn Tết đã có xích mích và xảy ra ẩu đả với hàng xóm là ông Dương Quang Hùng. Ngày 18.1.2015, khi đang làm việc ở Vũng Áng (Hà Tĩnh), Vũ (con rể ông Hùng) nghe người nhà bên vợ gọi điện thông báo rằng bố vợ bị hàng xóm đánh. Đối tượng Vũ liền bắt xe khách từ Hà Tĩnh về TP. Huế và tìm gặp đối tượng Thành là bạn thân (cùng ở tù với nhau vào năm 2009) để bàn cách trả thù.

Theo Thiếu tá Vĩnh, chiều ngày 19.1, hai đối tượng này đã về thị trấn Lăng Cô và ghé quán nhậu cùng người nhà của ông Dương Quang Hùng bàn chuyện và chỉ điểm nhận dạng cùng địa chỉ nhà ông Quýt. Sau trận rượu, Thành chở Vũ đến gần nhà ông Quýt và dựng xe máy cách nhà ông Quýt khoảng 20m để quan sát. Khoảng 10 phút sau, ông Quýt đang đi từ nhà hàng xóm về tới trước cửa nhà thì tên Vũ cầm mã tấu tiến tới chém nhiều nhát dao chí mạng vào đầu, mặt, tay, chân… khiến ông Quýt gục ngay tại chỗ. Hàng xóm xung quanh nghe tiếng la thất thanh của ông Quýt liền chạy tới thì tên Thành cầm mã tấu sáng quắc dơ lên dọa sẽ chém tất cả ai dám tiến lại gần để giải vây cho Vũ chạy lên xe máy và 2 đối tượng tẩu thoát.

Người dân đã đưa ông Quýt vào bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Qua giám định ông Quýt bị thương tích 51% với 3 ngón tay trái bị đứt lìa, vỡ 2 hàm răng và vết chém 20cm lật da mặt từ trên tai trái xuống dưới cằm….

Hai cây mã tấu Vũ và Thành gây án

Đây là vụ án nghiêm trọng chưa từng xảy ra ở huyện Phú Lộc nên Công an huyện đã thành lập ngay chuyên án để truy bắt hai đối tượng này. Tuy nhiên, đối tượng Vũ và Thành đã có nhiều tiền án tiền sự nên bọn chúng che dấu hành tung kỹ càng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 5.3, Công an huyện Phú Lộc đã bắt được đối tượng Vũ khi đang làm việc ở Vũng Áng (Hà Tĩnh). Sau gần 1 tuần đấu tranh tên Vũ đã nhận tội của mình và khai nhận đồng bọn. Đến ngày 13.3, tên Thành cũng tra tay vào còng với những chứng cứ không thể chối cãi, Thiếu tá Vĩnh cung cấp.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết, có thể nói cả 2 đối tượng trên rất “máu lạnh” và chuyên nghiệp. Ngay từ trước khi gây án hai tên này đã bàn bạc là nếu ai bị bắt thì người đó tự nhận hết tội về mình và không khai thêm đồng bọn khiến cho việc điều tra gặp nhiều khó khăn. Ngay như đối tượng Vũ sau khi chém gục ông Quýt đã bắt xe khách quay lại Hà Tĩnh ngay trong đêm và vẫn đi làm việc bình thường nhằm qua mắt cơ quan công an.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương thích và tiếp tục tiến hành điều tra theo luật định

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP