Pháp luật

Chiêu ăn cắp xe cực mới ở Hà Nội: "Đạo chích" dày công lấy chiếc Dream Thái giá trăm triệu

Nhóm đối tượng đã nhắm đến chiếc xe máy Dream Thái Lan biển “tứ quý” vô cùng giá trị và áp dụng thủ đoạn lừa đảo tinh vi để qua mặt bảo vệ cùng hệ thống quản lý xe bằng thẻ từ.

Phản ánh tới Thời đại Plus, anh N.T.Tuấn (trú tại chung cư HH1B Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sáng 7/8, anh xuống hầm lấy xe đi làm như mọi ngày thì phát hiện không thấy xe đâu. Ngay lập tức anh Tuấn báo bảo vệ tòa nhà và trích xuất camera để tìm hiểu sự việc.

Cụ thể, vào lúc 18h00 ngày 6/8, anh Tuấn gửi xe và lấy vé rồi cẩn thận cất chiếc xe Honda Dream vào vị trí gần camera giám sát. Khoảng 15 phút sau, một đối tượng đi một chiếc xe hãng Dream biển số 33L2-4459 có hình dạng tương tự với chiếc xe của anh Tuấn vào hầm gửi xe.

Đối tượng này nhanh chóng tìm kiếm chiếc xe của anh Tuấn rồi nhân lúc vắng người bẻ khóa xe, đồng thời lắp biển số giả 33L2-4459 trùng với thông tin trên thẻ gửi xe lên chiếc xe.

Tầng hầm để xe chung cư HH1B Linh Đàm.

Đối tượng dùng chiếc xe máy giá trị của anh Tuấn và chiếc biển giả qua mặt bảo vệ cùng hệ thống thẻ từ dễ dàng, đồng thời bỏ lại chiếc xe Dream của đối tượng tại hầm HH1B. Toàn bộ quá trình trộm cắp tinh vi của đối tượng đã bị camera giám sát ghi lại.

Qua trao đổi, anh Tuấn cho biết chiếc xe hãng Dream Thái đời 97 biển số 29H2-3333 của anh được nhiều người hỏi mua với mức giá khoảng 120 triệu bởi vì dòng xe này không sản xuất nữa và biển số "tứ quý" giá trị.

Hình ảnh camera ghi lại chiếc xe tráo đổi biển trước và sau khi vào hầm. Dù trùng biển số vẫn có chút khác biệt ở đuôi xe nhưng bảo vệ không nhận ra.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tuấn đã báo cáo quản lý tòa nhà đồng thời trình báo cơ quan Công an phường Hoàng Liệt. Trao đổi với phóng viên Thời đại Plus, Ban quản lý tòa nhà HH1B cho biết đã bàn giao toàn bộ tài liệu cho cơ quan chức năng và phối hợp điều tra.

Cũng theo khổ chủ, qua camera giám sát, anh phát hiện mình đã trở thành "con mồi" từ nhiều ngày trước đó. Kẻ chủ mưu có vẻ rất am hiểu về dòng xe Dream Thái nguyên bản, hiểu về giá trị của xe nên đã lên kế hoạch theo dõi rất sát trước khi hành động.

Cận cảnh đối tượng trộm cắp từ camera giám sát ghi lại.

Công an Phường Hoàng Liệt chia sẻ đây là lần đầu tiên trên địa bàn phường xuất hiện hành vi trộm cắp tài sản theo phương thức mới vô cùng tinh vi.

Cơ quan công an đã tiếp nhận vụ án và đang trong quá trình điều tra. Đại diện cơ quan chức năng cũng cho biết đã nhiều lần tuyên truyền về các hình thức trộm cắp mới tuy nhiên do mật độ dân cư tại khu chung cư Linh Đàm quá lớn khiến việc bảo vệ tài sản gặp khó khăn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ trộm hi hữu này.

Tác giả: Nhật Kim Anh

Nguồn tin: thoidaiplus.giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP