Cộng đồng mạng

CĐM Hàn Quốc quyết không nhận Giám đốc giết người làm đồng hương: 'Cho hắn mức án kịch khung đi'

Vụ án Giám đốc Hàn Quốc giết và phân xác đồng hương rồi nhét trong vali đang khiến dư luận xứ kim chi vô cùng phẫn nộ.

Vụ Giám đốc Hàn Quốc giết người phân xác bạn đồng hương ở khu dân cư Him Lam đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Các trang tin Hàn Quốc cũng đồng loạt đưa tin về vụ việc này.

Tờ Chosun đưa tin ngày 29/11 với tựa đề: “Một doanh nhân Hàn Quốc ở TP.HCM, Việt Nam giết người Hàn Quốc”.

Nghi phạm giết người phân xác đồng hương bị bắt giữ.

Bài báo viết rõ vào khoảng 5h30 chiều 27/11, thi thể của một người đàn ông A (33 tuổi) được tìm thấy trong tòa nhà của một công ty mỹ phẩm ở Phú Mỹ Hưng, nơi có nhiều người Hàn Quốc sinh sống. Thi thể được chia thành nhiều mảnh, đựng trong các túi nilon đen và vali.

Một chiếc cưa, được cho là công cụ để cắt thi thể, cũng được tìm thấy tại hiện trường. Chủ căn hộ ở tầng 4 xuống xem phòng thì phát hiện ra sự việc và trình báo công an.

Sau khi kiểm tra camera an ninh, cảnh sát xác định nghi phạm là Jeong In Cheol (35 tuổi). Lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng đang lẩn trốn tại một chung cư ở quận 2, TP.HCM, cách hiện trường vụ án mạng khoảng 5km vào chiều hôm sau, tức 12 tiếng sau khi vụ việc xảy ra.

Thông tấn xã Yonhap Hàn Quốc cũng đưa tin về vụ việc vào ngày 28/11, nhấn mạnh các chi tiết quan trọng của vụ án như trên.

Hay kênh tin tức YTN của Hàn Quốc đăng tải thông tin về vụ việc với tiêu đề: "Một người Hàn Quốc bị sát hại ở TP.HCM, Việt Nam".

Thông tấn xã Yonhap Hàn Quốc đưa tin về vụ việc.

Thông tin Giám đốc Hàn Quốc vì nợ nần mà nhẫn tâm sát hại đồng hương rồi phân xác, giấu các mảnh thi thể vào vali, sau khi được đăng tải cũng gây ra một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội nước này. Đa số mọi người đều kinh hãi với hành động ghê rợn của nghi phạm và đề nghị Việt Nam nên xử mạnh tay kẻ thủ ác.

Một số người để lại bình luận:

“Tại sao phải ra nước ngoài để giết người? Tôi sợ quan hệ giữa người Hàn với người Hàn tại nước ngoài quá, đặc biệt là ở Việt Nam”,

“Nếu bạn có ý định ra nước ngoài thì hãy cẩn thận với người Hàn Quốc”,

“Sao lại ra nước ngoài rồi làm nhục đất nước vậy? Hãy cứ xử hắn theo luật Việt Nam đi, cho nó mức án kịch khung đi”,

“Nếu sang Việt Nam, tôi có nên viết di chúc sớm không?”

“Khi sống ở nước ngoài, người bạn nên đề phòng không phải là người dân bản địa mà là những kẻ nói chung ngôn ngữ với bạn. Đừng cố kết quá nhiều mối nhân duyên, nó có thể trở thành nghiệt duyên lúc nào không biết được đâu”,

“Tuyệt đối cấm trả về nước. Tỷ lệ tội phạm trốn sang nước ngoài, có tiền án tiền sự phải trên 90%”.

Tác giả: Hà Phương

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP