Truyền thống - Phát triển

Bộ ảnh chụp lén khiến những người con Hà Tĩnh muốn về nhà ngay

“Hà Tĩnh” – bộ ảnh của 9X Lương Thiên Lương về những điều bình dị trong cuộc sống khiến người xem cảm thấy nao lòng vì nhớ nhà.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, Lương Thiên Lương (SN 1999) luôn mong muốn được ghi lại vẻ đẹp bình dị của quê hương mình qua ảnh.

Tuy nhiên, chỉ sau khi thực sự có chiếc máy ảnh của riêng mình do bố mẹ tặng trong dịp sinh nhật cùng với số tiền tích cóp tự kiếm, 9X này mới có thể thực hiện được đam mê ấp ủ bấy lâu.

Làm quen với chiếc máy ảnh từ tháng 6/2015, Thiên Lương tự mày mò các phần cơ bản ở trên mạng  và may mắn được 1 người chia sẻ nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Và bộ ảnh đầu tay mang tên “Hà Tĩnh” của cậu bạn 16 tuổi này đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng bởi những góc máy tinh tế mà bình dị, lột tả được nét đẹp của con người Hà Tĩnh.

 Nét ưu tư của một người đàn ông trung niên.

Nét ưu tư của một người đàn ông trung niên.

Hình ảnh những con người quen thuộc ở con đường ấy, góc phố ấy; những cảnh sinh hoạt đời thường từ buôn bán, đánh cờ, sửa xe, nụ cười trẻ nhỏ đến ánh mắt xa xăm nhìn dòng người…

Tất cả đều gợi lên những nét thân thuộc rất đời thường nhưng sinh động và làm kí ức tuổi thơ của nhiều người ùa về.

9X chia sẻ: “Vì mình thấy Hà Tĩnh có nhiều khoảnh khắc đẹp nhưng mà nhiều người chỉ đi qua nhưng không để ý nên muốn lưu giữ lại những khoảng khắc đó và để họ thấy là họ bỏ lỡ những gì”.

Ngắm nghía từng góc bình dị của Hà Tĩnh, nhiều người con xa quê không khỏi nao lòng nhớ nhà da diết và cảm ơn cậu bạn 16 tuổi vì những bức ảnh có hồn này.

Thiên Lương tâm sự: “Nhiều lúc  mình tự hỏi, quê hương mình sao mà đẹp đến thế, yêu đến thế. Hy vọng bộ ảnh này sẽ gửi gắm tới tất cả mọi người đang sống hay ở xa quê hương đều hướng về cuội nguồn của họ.

Mình cảm thấy thực sự vui khi có những anh chị đang đi học đại học hay du học chia sẻ bộ ảnh này với nhiều dòng tâm trạng khác nhau”.

Để có được bộ ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc đời thường dung dị nhất của mảnh đất này, 9X đã đi bộ khắp các góc phố suốt 2 tiếng đồng hồ.

Thậm chí, Thiên Lương phải chụp lén người dân lao động, sao cho có thể tự nhiên nhất. Vì khi lại gần họ, 9X luôn sợ nhân vật sẽ biết và cái khoảnh khắc mà cậu định chụp sẽ mất tự nhiên.

“Cũng khá nhiều người biết em chụp lén họ, 1 số người vui vẻ tạo dáng chụp, cũng có 1 số người xua đuổi, tức giận, nổi nóng nên chửi bới nhưng không sao” (cười). – Thiên Lương cho biết.

Ghi được ấn tượng ngay từ bộ ảnh đầu tay, 9X cũng chia sẻ dự định sẽ thực hiện bộ ảnh siêu thực để thử thách bản thân.

Cùng ngắm những khoảnh khắc bình dị đẹp nao lòng dưới ống kính của nam sinh 16 tuổi:

 Ảnh: Lương Thiên Lương

theo Trí Thức Trẻ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP