Xã hội

'Bắt được cá sấu 83 kg trên kênh Zero' là tin thất thiệt

Chiều ngày 23.8, ông Hồ Xuân Việt, Bí thư Huyện ủy, H.Thới Bình (Cà Mau) xác nhận thông tin 'bắt được cá sấu nặng 83 kg trên kênh Zero thuộc xã Thới Bình (H.Thới Bình)' là tin thất thiệt.

“Sau khi xuất hiện tin đồn, tôi chỉ đạo các ngành kiểm tra ngay. Cuối ngày, tôi được báo cáo qua điện thoại là người đăng thông tin 'bắt được cá sấu trên kênh Zero' lên Facebook là người đi thu mua cá sấu. Khi mua cá sấu về, họ chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội với nội dung như trên, gây hoang mang cho người dân địa phương mấy ngày qua”, ông Việt nói.

Tài khoàn Facebook Thanh Toan đăng tải thông tin thất thiệt về cá sấu bắt được trên kênh Zero
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, lúc 12 giờ 37 phút ngày 21.8, tài khoản Facebook có tên Thanh Toan đăng tải nội dung: “Hôm nay ngày 21.8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn sẩy 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero Thới Bình tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá lớn quá. Cân nặng 67 kg và 83 kg, bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó”.

Tài khoản Thanh Toàn cũng đăng kèm 4 ảnh chụp hai con cá sấu bị trói. Sau khi đăng tải, có hơn 2.500 lượt chia sẻ thông tin trên kèm nhiều bình luận hoang mang.

Đến ngày 22.8, tài khoản Facebook có tên Huy Thông cũng có đăng tải nội dung: “Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83kg, còn 1 con nó trốn mất…”. Nhưng đến chiều tối ngày 23.8, tài khoản facebook này đã khóa.

Tài khoản Facebook Huy Thông cũng "phụ họa" cho thông tin thất thiệt
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ông Hồ Xuân Việt cũng cho biết: “Tôi đã chỉ đạo các ngành cử người đến làm việc với chủ tài khoản Facebook Thanh Toan, đồng thời đề nghị phải tháo gỡ thông tin thất thiệt kia, xử lý theo pháp luật”.

Đến 18 giờ 15 ngày 23.8, tài khoản Facebook Thanh Toan đã xóa nội dung "bắt được cá sấu trên kênh Zero".

Tác giả: Gia Bách

Nguồn tin: Báo Thanh niên

  Từ khóa: cá sấu , tin đồn , thất thiệt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP