Tin Hà Tĩnh

Ba người trong diện phải theo dõi, rời khỏi Hà Tĩnh không phải đến từ vùng dịch

Bác sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến các thông tin về 3 người ở tỉnh Vĩnh Phúc có mặt tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), sau đó trở lại Vĩnh Phúc không thuộc vùng dịch.

Lực lượng y tế tiến hành các biện pháp phòng chống dịch tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà

Trước đó, ngày 11/2, 3 mẹ con chị H.T.T. H. (42 tuổi) đi từ TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đến xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) làm giỗ cho người thân. Tại đây 3 mẹ con chị được lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện theo dõi cách ly tại nhà. Sau 3 ngày kiểm tra 3 trường hợp trên chưa thấy có dấu hiệu gì bất thường. Tuy nhiên, đến tối 14/2, chị H. cùng 2 con đã tự ý rời khỏi địa phương trở về Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV Báo Dân sinh, Bác sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết: "Xét về yếu tố dịch tễ thì 3 trường hợp này đi từ Vĩnh Phúc, nhưng không đi ra từ vùng dịch. Vì họ sinh sống tại TP Vĩnh Yên, không thuộc vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Vì vậy, mong người dân không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, trước đó ngành y tế đã có hướng dẫn cho họ các biện pháp dự phòng dịch và khuyên họ nên ở lại. Mặc dầu vậy, nếu họ muốn trở về Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thì hoàn toàn có thể được vì nơi họ sống đang là khu vực an toàn".

Tác giả: NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Nguồn tin: Báo Dân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP