Giờ Giải Lao

Hơn 20 lều tre đã được dựng ở phim trường ‘King Kong’

Bối cảnh “Kong: Skull Island” tại Ninh Bình là một ngôi làng châu Á cổ đại với hơn 20 lều tre, lợp lá. Trong phim, ngôi làng này sẽ bị quái vật King Kong tấn công.

Chiều nay, ngày 4/3, đoàn làm phim Kong: Skull Island chính thức mời một số cơ quan thông tấn – báo chí của Việt Nam đến tham quan phim trường tại Ninh Bình. Phim trường nằm trên một bán đảo nhỏ trong khu danh thắng Tràng An, tọa lạc ngay cạnh bến thuyền Tràng An.

Hơn 20 lều tre đã được dựng ở phim trường 'King Kong'
Phim trường Kong: Skull Island nhìn từ vệ tinh.

Có hai cửa ngõ dẫn vào phim trường. Hai cửa ngõ này cách nhau khoảng 300 m và giao nhau với khoảng cách hơn 500 m ở một ngã ba. Từ đó, chỉ còn một lối duy nhất dẫn vào phim trường với nhiều chốt an ninh nghiêm ngặt. Những ngày trước, ngay cả phóng viên, báo chí cũng không được tiếp cận phim trường. Tuy nhiên, ngày 4/3, đoàn làm phim đặc cách cho một đoàn báo chí châu Á vào khu vực phim trường để hiểu hơn quá trình quay phim của đoàn.

Hơn 20 lều tre đã được dựng ở phim trường 'King Kong'
Bối cảnh là một ngôi làng châu Á cổ đại nằm trên một bán đảo.

Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, phim trường nằm chủ yếu ở ven một con sông, cách con sông là một dãy núi cao chạy dài, do vậy, ngoài lối đi duy nhất, không có bất cứ một con đường nào khác để tiếp cận phim trường. Một người dân bản địa cho biết: “Núi rất cao và khó trèo, dù muốn trèo lên để quan sát cũng rất khó. Nhà tôi là một trong 3 nhà dân ở bên kia núi, nếu không nói ra thì cũng không ai biết là bên kia lại đang có đoàn làm phim nổi tiếng của nước ngoài quay phim”.

Hơn 20 lều tre đã được dựng ở phim trường 'King Kong'
Đoàn làm phim đã phải san đất, làm đường để dựng bối cảnh cho phim.

Trong phim trường có hơn 20 lều tre, mái chóp lợp bằng lá, mỗi lều cách nhau hàng chục mét. Một quan chức khu danh thắng tiết lộ, đây là một ngôi làng châu Á, ngôi làng này sẽ bị King Kong tấn công. Xung quanh lều tre có rất nhiều cột cờ.

Hơn 20 lều tre đã được dựng ở phim trường 'King Kong'
Lều tre được dựng với kích cỡ to nhỏ khác nhau. Điểm chung của các lều tre là mái chóp lợp lá và khung lều bằng tre.

Họa sĩ Vũ Huy, người tham gia dựng bối cảnh cho đoàn làm phim chia sẻ: “Họ mời tôi giúp đỡ trong việc thực hiện câu chuyện của họ. Nhiều vật liệu của Việt Nam như tre, nứa, dây, lạt là những thứ họ không quen nên họ cần đến mình. Tuy vậy, khán giả sẽ khó nhận ra bối cảnh Việt Nam trong bộ phim vì những cái lều, cái cờ đó đều không mang dấu ấn của một dân tộc nào của Việt Nam”.

Hơn 20 lều tre đã được dựng ở phim trường 'King Kong'
Bao quanh ngôi làng là rất nhiều cờ.

K.T

Ảnh: Việt Hùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP