Giờ Giải Lao

Chùm ảnh: Học sinh “diễn xiếc” trên xe đạp điện

Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, kẹp 3, 4, thậm chí còn bốc đầu, đua tốc độ,… Đó là những hình ảnh phản cảm đã được học sinh, sinh viên ghi lại và gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm 2013.

Chiều nay (25/12), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã trao phần thưởng cho một số học sinh đoạt giải cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm 2013 (tuần 3, 4).

Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người đi xe đạp điện, xe máy điện, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên.

“An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” là cuộc thi ảnh thể hiện sự tôn vinh việc đi xe an toàn, có văn hóa hoặc phê phán hành vi không đẹp, vi phạm giao thông khi sử dụng xe đạp điện, máy điện.

Việc bình chọn cho thí sinh đều do khán giả thực hiện trên trang http://xedapdienantoan.com/. Mỗi tuần đều có một giải Nhất (chiếc xe đạp điện HKbike trị giá 11,5 triệu đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng); 45 giải Khuyến khích (mỗi giải là một chiếc mũ bảo hiểm trị giá 200.000 đồng).

Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho trường học nào tham gia cuộc thi tích cực nhất (10 triệu đồng và bằng khen của Ủy ban ATGT Quốc gia) và cho lớp học tham gia cuộc thi tích cực nhất (5 triệu đồng).

Cuộc thi này bắt đầu từ ngày 11/11/2013 và đang tiếp tục cho đến 18/1/2014.

Sau đây là những bức ảnh về “an toàn xe đạp điện, xe máy điện” đã được các thí sinh gửi đến dự thi trên trang http://xedapdienantoan.com/:

 - 1

 - 2

“Diễn xiếc” trên xe đạp điện

 - 3

Nam sinh Đà Nẵng còn kẹp 4 trên xe đạp điện

 - 4

Không mũ bảo hiểm và đẩy nhau khi tham gia giao thông

 - 5

Đua xe… đạp điện

 - 6

Vừa đi, vừa đẩy

 - 7

Không đội mũ bảo hiểm, lượn lách, đánh võng, đi tốc độ nhanh và đặc biệt là bốc đầu…

 - 8

Không đội mũ bảo hiểm, đùa nhau, đi nhanh, vượt đèn đỏ… hành động thiếu ý thức này rất dễ gây tai nạn giao thông

 - 9

Nữ sinh đi xe đạp điện dàn hàng và không đội mũ bảo hiểm

 - 10

Nữ sinh cũng kẹp 3 trên chiếc xe đạp điện

 - 11

Đi xe đạp điện kẹp 3

 - 12

Mũ bảo hiểm trốn đâu?

 - 13

Đây mới là hình ảnh đẹp: Dừng xe đúng nơi quy định.

Cảnh Kiên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP