Giáo dục

Hiệu trưởng thay mới cùng lúc 9 tổ trưởng, tổ phó: Sở GD&ĐT TPHCM vào cuộc

Nhiều giáo viên của Trường THPT Lương Văn Can- quận 8, TPHCM bức xúc phản ánh với báo chí về việc Hiệu trưởng nhà trường là ông Nguyễn Tấn Sĩ vừa quyết định thay hàng loạt tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường.

Ngày 18/1, nhiều giáo viên của trường Lương Văn Can phản ánh, 9 thầy cô đang là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường bị hiệu trưởng là ông Nguyễn Tấn Sĩ thông báo cách chức, mà không có lý do nào chính đáng được đưa ra.

Trường THPT Lương Văn- quận 8, TPHCM


Song song việc thông báo cách chức 9 tổ trưởng, tổ phó, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can cũng bổ nhiệm các tân tổ trưởng, tổ phó thay thế.

Được biết, vào ngày 18/10, nhà trường bỏ phiếu tín nhiệm để thực hiện việc bổ nhiệm lại cho bà T.T.T.T – Phó hiệu trưởng nhà trường. Trong hội đồng liên tịch nhà trường có 25 người tham gia bỏ phiếu, nhưng bà T. không đạt được số phiếu quy định, do trong quá trình công tác để xảy ra sai phạm, không được đồng nghiệp tín nhiệm. Nhiều người cũng đã góp ý bà T. trong cuộc họp này.

Xác nhận thông tin trên, ông Nguyễn Tấn Sĩ – Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can cho hay, ông vừa tiến hành thay thế 8 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và 1 thư ký hội đồng nhà trường.

Theo ông Sĩ, khi một kế hoạch được trường đề ra, đã được các cấp trong trường như Ban Giám hiệu, cấp ủy, chi bộ, liên tịch trao đổi, có yêu cầu đưa ra đóng góp ý kiến để thống nhất thực hiện.

Khi thực hiện việc góp ý kiến, thể hiện chính kiến của mình, thì các thầy cô trong nhóm này lại không chịu làm, mà khi bỏ phiếu tín nhiệm để thực hiện việc bổ nhiệm lại cho bà T. thì lại bỏ phiếu là "không tín nhiệm".

Theo thầy Nguyễn Tấn Sĩ, dường như những giáo viên này đã có liên kết với nhau để không bỏ phiếu tín nhiệm cho bà T., có thể đã có hiện tượng bè phái, kết nhóm ở trong trường. Ông Sĩ cũng khẳng định: “Lãnh đạo nhà trường cũng đã phân tích rất kỹ việc này trong hội đồng sư phạm. Trường cũng đã có đủ 9 người mới để thay thế cho vị trí của những người cũ vừa mới bị cách chức hôm 10/1”.

Sở GD&ĐT TPHCM vào cuộc

Liên quan đến vụ việc, ngày 18/1, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với Hiệu Trưởng Trường THPT Lương Văn Can, bà T.T.T.T (nguyên phó hiệu trưởng), các thầy cô giáo nằm trong liên tịch nhà trường mới và 9 thầy cô giáo vừa bị trường cho thôi nhiệm vụ.

Trong suốt buổi làm việc, các phòng ban chức năng của Sở đã lần lượt lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các thầy cô giáo trong nhà trường có liên quan đến vụ việc này, và một số ý kiến của hiệu trưởng, bà T.T.T.T.

Theo ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM, sau khi lắng nghe các ý kiến của thầy cô giáo có liên quan trực tiếp đến vụ việc này, hiệu trưởng nhà trường phải tiếp tục giải trình với Sở về các ý kiến nói trên.

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM khẳng định, văn bản mà trường ban hành ngày 10/1/2023 (văn bản phân công nhiệm vụ cho 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường mới) là không đúng thể thức, căn cứ, và đương nhiên là văn bản này không có giá trị.

Sau tết, Sở sẽ có ý kiến, kết luận vụ việc này.


Tác giả: Nguyễn Dũng

Nguồn tin: Báo Tiến Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP