Người đương thời

Hà Tĩnh: Gặp nữ sinh Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I xinh đẹp, giỏi võ

Vẻ ngoài xinh đẹp, bảng thành tích học tập xuất sắc, luôn tích cực tham gia hoạt động phong trào, cô bạn Huyền Linh luôn khiến thầy cô và bạn bè ngưỡng mộ.

Ấn tượng ban đầu của tôi khi gặp cô bạn Trần Huyền Linh là nụ cười hồn nhiên, gương mặt dễ thương và cách nói chuyện vui vẻ có pha chút hài hước.

Linh sinh ra và lớn lên tại Kỳ Anh – Hà Tĩnh, một mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Từ nhỏ, cô gái này đã được bố mẹ định hướng nghề nghiệp và mơ ước trở thành một chiến sỹ cảnh sát giỏi.

Hiện tại, Huyền Linh đang học lớp B2C3, chuyên ngành Trinh sát hình sự, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I.

Cô bạn đang giữ chức Hội trưởng Hội phụ nữ lớp B2C3. Trong 2 năm học ở trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, Linh đều đạt học sinh giỏi. Năm thứ nhất cô đạt điểm trung bình 8,5 và năm thứ hai đạt 8,2.

Xinh đẹp, dễ thương, cô bạn còn rất tài năng khi đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Linh từng giành huy chương Vàng cuộc thi Liên hoan võ thuật của Đoàn thanh niên BCA tổ chức năm 2016, giải Ba nghiên cứu chuyên đề khoa học cấp trường, giấy khen của Đoàn thanh niên BCA, giải A trong hội diễn văn nghệ Công đoàn Tổng cục Chính trị, đạt thủ khoa toàn khóa cuộc thi lên đai võ karate.

Ngoài ra, Linh còn tham gia nhiều hội thi văn nghệ cấp trường và đều đạt giải thưởng cao, nhận được nhiều giấy khen của Hiệu trưởng và Đoàn trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I.

Cô bạn chia sẻ: “Mình đã học được một học kỳ tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sao đó, cảm thấy không phù hợp nên quyết tâm ôn thi lại vào trường công an”.

Năm đó, cô thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân được 27 điểm khối C. Vì thiếu 0,5 điểm mới đỗ nên Linh làm nguyện vọng sang trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I.

Cô chia sẻ: “Từ bé, mình đã mơ ước trở thành một chiến sỹ công an. Sau khi xem xong bộ phim Cảnh sát hình sư, vì hâm mộ những cô cảnh sát xinh đẹp, giỏi võ, luôn lấy chính nghĩa để trừng trị bọn gian ác, mình rất thích và mơ ước khoác trên mình bộ quân phục màu xanh”.

Khi được hỏi về bí quyết học tập, cô  bạn xinh đẹp này chia sẻ: “Mình tập trung vào phần trọng tâm,  chăm chú nghe giảng và ghi chép lại những ý quan trọng. Ở trên lớp, mình hay thảo luận với bạn bè, thậm chí tranh luận với thầy cô. Như vậy, sẽ giúp mình nhớ lâu, nhớ kỹ cũng như rèn luyện khả năng nói lưu loát hơn khi đứng trước đám đông”.

Không chỉ xinh đẹp, đa tài, Linh còn là một trong những thủ lĩnh năng động trong các hoạt động văn – thể – mỹ của trường. Cô bạn có nhiều tài lẻ như võ thuật, ca hát, nhảy, múa.

Huyền Linh cho biết: “Học tập, rèn luyện tại Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, vì sống trong môi trường tập thể nên việc tích cực tham gia các phong trào đã giúp mình rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và có thêm sự tự tin”.

“Mình học được bài học về tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết, đó là hành trang bước vào thực tiễn công tác, chiến đấu sau này”, cô nói.

Theo Huyền Linh, nghề công an giúp cô nâng cao tinh thần tập thể và rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

“Những quy định và kỷ luật nghiêm khắc trong trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I đã giúp ích cho mình trong cuộc sống hằng ngày”, Linh cho hay.

Đối với nữ sinh này, khó khăn ban đầu khi mới vào trường vẫn là 3 tháng học quân sự võ thuật. Khi đó, Linh phải đứng nghiêm tại chỗ gần một tiếng đồng hồ, sau đó còn lăn lê bò trườn ở sân bê tông dưới thời tiết nắng gắt. Về phòng, đầu gối của cô bạn xước chảy máu, khó di chuyển khi đi lên cầu thang.

Xác định thi vào trường công an, Linh biết sẽ phải đối mặt với khó khăn, vất vả khi học tập, rèn luyện trong môi trường mang kỷ luật thép. Tuy nhiên, Linh nghĩ nếu biết cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách thì nhất định sẽ thành công.

Nữ sinh này hy vọng tốt nghiệp ra trường sẽ được bằng giỏi. Đó là mục tiêu cô đặt ra ngay từ những năm đầu vào học tại Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I.

“Tốt ngiệp ra trường, mình muốn trở về quê hương công tác, Mình luôn đặt trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà Đảng và nhân dân giao phó”, Linh nói.

Hiện tại, Huyền Linh luôn cố gắng hoàn thành tốt việc học và hoạt động tập thể. Nữ cảnh sát tương lai luôn dành được tình cảm yêu mến từ thầy cô, bạn bè và được mọi người gọi với biệt danh là “hot girl T38”.

Ngoài học tập, cô còn dành thời gian đi bộ, đánh bóng chuyền để giải tỏa tâm trạng cũng như duy trì sức khỏe.

Linh cho rằng  người chiến sỹ công an nhân dân cần hội tụ đủ các phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và năng lực nghiệp vụ chuyên môn tốt. Cô bạn tâm niệm luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân và 5 lời thề danh dự công an nhân dân Việt Nam làm phương châm lý tưởng trong mọi hoạt động công việc và đời sống.

Linh sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt việc học,cố gắng để học được thật nhiều thứ, trau dối các kỹ năng để trường trở thành một chiến sĩ công an trẻ xuất sắc, mẫu mực.

“Mỗi một chiến sỹ công an nhân dân phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, luôn giữ mình trước những cám dỗ của xã hội để xứng đáng là người công an cách mạng chân chính, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và nhân dân.

Để trở thành một chiến sỹ công an nhân dân giỏi, nhiệt huyết thì cần có lòng dũng cảm, tính kiên định, sẵn sàng hi sinh vì vận mệnh của Tổ quốc và tinh thần đoàn kết”, Huyền Linh bộc bạch.

Cô bạn luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường cũng như công tác sau này để xứng đáng với niềm tin yêu, sự động viên, giúp đỡ của gia đình, các cơ quan, cá nhân, tổ chức.

Theo Lưu Ly/VTC.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP