Thế giới

Cháy trung tâm thương mại Nga, ít nhất một người chết

Vụ cháy xảy ra ngày 4-4 ở trung tâm thương mại dành cho trẻ em Persey Dlya Detey, nằm trong tòa nhà cao 4 tầng ở thủ đô Matxcơva.

Vụ cháy ở trung tâm thương mại Persey Dlya Detey, thủ đô Matxcơva ngày 4-4 - Ảnh: zanews.ru

Nguồn tin từ lực lượng cấp cứu nói với Hãng tin TASS: "Nạn nhân được cứu ra từ đám cháy đã qua đời trên xe cứu thương. Các nỗ lực cứu sống anh ta đã thất bại".

Bên cạnh đó, vụ cháy này còn khiến 3 lính cứu hỏa bị thương, theo lời xác nhận của ông Ilya Denisov, người đứng đầu ban quản lý phụ trách tình hình Matxcơva thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga.

Ngọn lửa hiện đã được dập tắt. Khoảng 600 người đã sơ tán khỏi đám cháy ở Persey Dlya Detey, và 20 người được lính cứu hỏa giải cứu.

Cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp cho biết họ nhận được thông báo về vụ cháy ở tòa nhà 4 tầng nêu trên vào lúc 12h32 theo giờ Matxcơva.

Trung tâm thương mại Persey Dlya Detey mở cửa năm 2009, gần ga tàu điện ngầm Semyonovskaya.

Đây là vụ cháy trung tâm thương mại thứ hai ở Nga trong vòng hai tuần. Đến nay người Nga vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy tại Winter Cherry, thành phố Kemerovo ở vùng Siberia làm chết 64 người.

Nga đã tổ chức quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân, trong khi các cuộc điều tra hình sự về vụ cháy đang tiếp tục thực hiện. Thống đốc vùng, ông Aman Tuleyev, tuần trước đã đệ đơn từ chức sau vụ hỏa hoạn thương tâm này.

Trong diễn biến mới nhất, các điều tra viên ở Nga cho hay cũng đã mở một cuộc điều tra hình sự nhằm vào vụ cháy Persey Dlya Detey lần này.

Tác giả: Nhật Đăng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Nga , cháy , trung tâm thương mại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP