Pháp luật

Vụ nổ kinh hoàng làm 4 người trọng thương: Lời khai của nạn nhân có nhiều nghi vấn

Sau nhiều ngày được điều trị tích cực tại bệnh viện, 4 nạn nhân vụ nổ kinh hoàng tại xã Ya T’mốt (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên có 2 bệnh nhân nam bị nổ cụt 3 bàn tay vẫn phải theo dõi trong tình trạng đặc biệt.

Ngày 25/2, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cả 4 bệnh nhân trong vụ nổ xảy ra tại thôn 3 (xã Ya T'mốt, huyện Ea Súp) đều đã qua cơn nguy kịch. Trong đó, có một bệnh nhân đã xuất viện, 2 bệnh nhân nam vẫn phải theo dõi trong tình trạng đặc biệt.

Các nạn nhân bị thương trong vụ nổ đang được điều trị tại bệnh viện.

Bác sỹ Lê Chiến, Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cho hay, vào chiều 22/2, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ nổ bất thường ở thôn 3 (xã Ya T'mốt).

Trong đó, bệnh nhân Tô Mạnh Tường và Vi Văn Quang bị đa chấn thương. Theo đó, anh Tường được chẩn đoán bị thương nặng nhiều bộ phận trên cơ thể, cụt mất bàn tay trái, bị bỏng ở phần ngực, đầu. Bệnh nhân Vi Văn Quang bị cụt 2 bàn tay, nguy hại nặng ở hai mắt, gãy một sương đùi và bỏng toàn thân. Chị Tô Thị Huyền bị đa chấn thương ở vùng mặt, đầu, và hai chân. Riêng nạn nhân Bùi Thị Phúc, chỉ bị xây xát nhẹ phần thân, mặt.

Bác sĩ Chiến cũng cho biết thêm: "Về nguyên nhân vụ nổ, các nạn nhân và gia đình có khai trong hồ sơ là do nổ bình gas. Tuy nhiên, với kinh nghiệm điều trị nhiều năm trong lĩnh vực này thì tôi cho rằng, dấu vết chấn thương trên người các nạn nhân không phải bị tổn thương do nổ chất khí, mà có thể là một dạng chất nổ. Kết quả như thế nào thì cần phải đợi kết luận giám định từ phía cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk".

Hiện trường xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến 4 người bị thương trong đó có 2 nạn nhân bị nổ cụt 3 bàn tay.

Như Báo Bảo vệ Pháp luật đã đưa tin trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 22/2, một vụ nổ đã bất ngờ xảy ra tại nhà ông Tô Mạnh Tường (SN 1996, trú tại thôn 3, xã Ya T'mốt, huyện Ea Súp).

Vụ nổ khiến 4 người trong nhà bị thương nặng gồm: ông Tô Mạnh Tường, Bùi Thị Phúc (SN 1996, vợ ông Tường), Tô Thị Huyền (SN 1985, chị ông Tường) và Vi Việt Quang (SN 2000, bà con của ông Tường).

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định các mẫu chất thu được tại hiện trường để xác định nguyên nhân vụ nỗ.

Tác giả: Chính Cương

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP