Cuộc sống

Vợ ôm đống tiền đầy sung sướng sau vụ chồng bị đánh ghen vì cặp với gái già

Nếu không có buổi đánh ghen kinh hoàng hôm đó, có lẽ nằm mơ tôi cũng không tin nổi cái ông chồng lành lành, đần đần của mình lại đi cặp bồ. Thậm chí, anh ta cắm sừng lên đầu tôi cả năm trời rồi. Nhưng với tôi, điều đó có khi lại tốt…

Nhiều người thấy phản ứng của tôi có vẻ hơi kì lạ khi biết tin chồng ngoại tình. Tôi không lồng lộn, cay cú hay đánh chửi, thay vào đó là im lặng và bình tĩnh xử lí. Thú thật, tôi cũng có phần hơi bất ngờ khi biết chồng mình cặp bồ, nhưng bảo tôi oán hận hay ghen tuông thì không. Người chồng đó, với tôi, không đủ sức hấp dẫn để khiến tôi phải nảy sinh những cảm xúc tiêu cực đến vậy.

Đến giờ, nhiều khi tôi vẫn tự hỏi vì sao ngày xưa mình lại dại dột nhận lời đồng ý cưới anh ta. Ở cái tuổi 24, sau khi tốt nghiệp Đại học ra trường, tôi nghe sự mai mối của bố mẹ mà nhận lời. Chồng tôi cao to, khỏe mạnh, gương mặt cũng ưa nhìn, được cái hiền hiền, lành lành… Tất cả chỉ có vậy, nhưng bố mẹ tôi bảo lấy chồng như thế cho đỡ khổ, hơn nữa nhà anh lại gần nhà tôi. Không muốn cãi lời bố mẹ, tôi đồng ý. Tôi cứ nghĩ bố mẹ lúc nào cũng nghĩ tốt cho mình nên chắc chắn sẽ là lời khuyên hữu ích.

Nghe lời bố mẹ nên tôi mới đồng ý cưới người như anh làm chồng (Ảnh minh họa)

Nhưng cưới nhau về xong, thực sự đúng là anh ta chỉ có cái tính… hiền. Chồng tôi hiền đến mức đù đờ, nhiều khi còn là đần. Thời đại nào rồi mà lúc nào cũng lành lành, ngu ngơ. Anh đi làm lương tháng vài triệu, không đủ tiêu. Gần như tôi không nhờ được cái gì về mặt kinh tế từ người chồng đó. Bù lại, anh ta chịu khó giúp tôi việc nhà, bảo gì cũng làm, không nề hà chuyện gì cả.

Sau 5 năm kết hôn, tôi chán ngấy đến tận cổ cảnh chồng mình như người giời, lúc nào cũng để vợ quyết hết mọi chuyện,không tính toán được cái gì ra hồn. Thương bố mẹ nên tôi cứ cắm đầu vào sống cho yên chuyện. Mẹ tôi cứ động viên, dù sao lấy chồng như thế, không lo nó ra ngoài nhăng nhít, cô nọ, cô kia. Tôi chỉ cười nhạt, đàn ông như thế ai mà thèm…

Ấy thế mà tôi nhầm… Chồng tôi đã ngoại tình, thậm chí còn cả năm trời nay mà tôi không biết. Nếu hôm đó, đám thanh niên ấy không đến tận nhà đánh cho chồng tôi một trận thì có lẽ tôi không bao giờ dám nghĩ đến chuyện đó.

Tôi không thể nào tin nổi khi thấy chồng mình bị đánh ghen (Ảnh minh họa)

Người đàn bà ấy già hơn chồng tôi 9 tuổi. Chị ta có chồng, có con đàng hoàng rồi. Chị ta đẹp đến bất ngờ. Tôi không làm sao có thể hiểu nổi người như chị ta lại đi si mê chồng mình – một gã đàn ông bât tài, nhạt nhẽo, không có bản lĩnh. Thì ra, chồng chị ta đi làm bên nước ngoài, cảnh lắm tiền, cô đơn, chị ta tìm tới mấy gã trai trẻ để giải khuây. Chồng tôi là người tình mà chị ưng ý nhất, vì bảo gì anh cũng làm, hiền khô, lại không biết toan tính, không dọa dẫm… Mỗi tháng, chị ta lại đưa cho chồng tôi một khoản tiền gọi là… quà tặng.

Sự việc vỡ lở ra khi chồng chị ta sinh nghi và từ bên nước ngoài nhờ người theo dõi. Cái đám thanh niên đánh chồng tôi hôm đó cũng là được chồng chị ta thuê. Nhìn cảnh chồng mình rúm ró vào khi bị đánh ghen, tôi can nhưng trong lòng hoang mang cực độ.

Sau hôm đó, chồng tôi khóc mếu lôi từ trong tủ riêng ra một xấp tiền, tiếp đến lại móc từ trong cặp ra một khoản không nhỏ nữa. Anh ta đưa cho tôi, bảo là tiền “dành dụm” được. Tôi suýt thì bật cười vì hơn ai hêt tôi hiểu khoản tiền đó từ đâu ra. Anh ta cầu xin tôi tha thứ, để giữ gìn gia đình này. Anh ta bảo không yêu chị kia, chỉ là cặp bồ vớ vẩn thôi.

Tôi không hề biết khi biết chồng ngoại tình, đổi lại, tôi còn thấy mừng khi chí ít anh ta cũng làm được cái gì đó cho vợ (Ảnh minh họa)

Tôi tin hết lời chồng mình nói. Đây là lần đầu tiên tôi thấy anh ta làm được một việc giá trị dù theo cái cách chẳng ra gì. Mẹ tôi lại lập cập chạy đến bảo thôi nó biết lỗi thì bỏ qua cho nó, còn con cái nữa…

Tôi mỉm cười, cầm lấy số tiền. Nghe đâu, sau vụ đó, người tình già của chồng tôi còn lén chuyển khoản cho anh để đền bù chuyện bị đánh ghen. Bởi thế mà chồng tôi mới lắm tiền thế này. Nhưng tôi không quan tâm. Cái người chồng vốn dĩ từ lâu đã lắm rồi không còn gợi cho tôi chút cảm xúc yêu đương nào nên chuyện anh ta ngoại tình với tôi không có nhiều ý nghĩa. Điều tôi mừng nhất bây giờ là tôi có một số vốn lớn, gửi ngân hàng làm tiền phòng thân cho mình và con.

Tác giả: Thu Trang

Nguồn tin: khampha.vn

  Từ khóa: gái già , đánh ghen

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP