Thể thao

Tuyển Việt Nam đang nhớ Lê Công Vinh

Một trong những điều đáng tiếc nhất của tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo là thiếu một tiền đạo đẳng cấp như Lê Công Vinh.

HLV Park Hang Seo không chỉ đau đầu ở hàng thủ mà còn gặp khó với bài toán hàng công, bởi tuyển Việt Nam đang thiếu một tiền đạo giỏi như Lê Công Vinh. Đây là vấn đề rất quan trọng khi tuyển Việt Nam cần ghi bàn trước các đội bóng mạnh.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đối diện với bài toán nhân sự thiếu hụt từ hàng thủ đến hàng công. Ông Park không có những trụ cột như Văn Hậu, Công Phượng, Hùng Dũng nên phải vá víu và "đánh cược" với nhiều cầu thủ xa lạ được gọi lên tuyển Việt Nam.

Hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam là minh chứng rõ ràng nhất. Ông Park không có Công Phượng nên phải bổ sung một loạt nhân sự mới như Hồ Tuấn Tài, Đình Kha, Xuân Nam, Tuấn Hải...

Kể ra, hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo gọi rất nhiều cầu thủ gồm: Tiến Linh, Văn Toàn, Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Đình Kha, Xuân Nam, Tuấn Hải. Mới nhất, Công Phượng đang được VFF lo thủ tục để ra Hà Nội hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Có thể thấy hàng công chiếm đến gần 1/3 số cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập. Nhưng ông Park phải dùng những nhân tố quen thuộc là Tiến Linh, Đức Chinh ở vị trí tiền đạo cắm.

Sự thật là từ lúc Lê Công Vinh giải nghệ thì tuyển Việt Nam chưa có thêm một trung phong giỏi. Anh Đức không còn đỉnh cao phong độ vẫn thường xuyên được ông Park trọng dụng từ năm 2018 - 2020. Thậm chí, ông Park từng gọi Anh Đức tập trung cùng tuyển Việt Nam trong năm nay dù anh chỉ thi đấu ở giải hạng Nhất.

Một trong những điều đáng tiếc nhất của tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo là thiếu một tiền đạo đẳng cấp như Lê Công Vinh.


Và nhìn lại trận đấu với Saudi Arabia đã cho thấy vì sao HLV Park Hang Seo khổ tâm tìm tiền đạo giỏi để "chia lửa" với Tiến Linh. Chân sút của CLB Bình Dương phung phí một tình huống ngon ăn trong hiệp 1, nếu tận dụng tốt thì tuyển Việt Nam đã có thể dẫn trước đối thủ 2-0.

Tuyển Việt Nam muốn thắng thì phải biết ghi bàn. Nhiệm vụ này thuộc về các tiền đạo nhưng ông Park đang thiếu một chân sút đẳng cấp như Lê Công Vinh. Đó là điều đáng tiếc nhất của tuyển Việt Nam dưới thời ông Park dù chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công.

Tác giả: Hoài Anh

Nguồn tin: saostar.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP