Tin Hà Tĩnh

Tuyên án kẻ giết người rồi trốn nã hơn 10 năm

Ngày 15/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sơn (37 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người, theo điều 93, Bộ luật Hình sự 1999.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn với nhau trong việc nợ nần với anh Võ Công Hợi nên Trần Hậu Đồng đã bàn bạc thống nhất với Trần Quốc Mạnh ở (TP Vinh) đánh anh Hợi.

Bị cáo Nguyễn Văn Sơn tại phiên xử


Sau đó Trần Quốc Mạnh đã rủ thêm một nhóm 10 người ở Nghệ An cùng Nguyễn Văn Sơn vào Hà Tĩnh để đánh anh Hợi.

Đến khoảng 10h 30’ ngày 09/4/2011, nhóm Trần Quốc Mạnh đi taxi vào nhà anh Hợi ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh để đánh.

Khi vào đến nhà và gọi anh Hợi ra để nói chuyện, nhóm người trên đã dùng hung khí tấn công, đâm chém khiến nạn nhân tử vong.

Trong vụ án này, cơ quan chức năng xác định bị cáo Nguyễn Văn Sơn đã đi cùng với Trần Quốc Mạnh và đồng bọn để tham gia đánh anh Hợi. Khi thấy anh Hợi bị trọng thương thì Sơn và đồng bọn đã lên xe bỏ trốn. Mặc dù Nguyễn Văn Sơn không trực tiếp dùng ống tuýp đánh anh Hợi nhưng Sơn đã hỗ trợ, giúp sức đồng bọn thực hiện hành vi đánh anh Hợi tử vong.

Thời gian sau, các nghi phạm lần lượt sa lưới và bị tòa tuyên án tù. Riêng Nguyễn Văn Sơn đã trốn sang Lào, sau đó lang bạt tại nhiều tỉnh thành trong nước, hồi tháng 1/2022 bị Công an Hà Tĩnh bắt tại tỉnh Bình Dương.

Nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, sau khi gây án không đầu thú về hành vi phạm tội của mình mà bỏ trốn, gây khó khăn cho công tác điều tra. Hành vi của bị cáo không những giúp đồng bọn tước đi quyền được sống của người khác mà còn làm mất ANTT trên địa bàn nên cần phải nhận mức án tương xứng để răn đe và phòng ngừa chung. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sơn 12 năm tù về tội danh trên.

Tác giả: Bá Mạnh

Nguồn tin: Báo Công Lý

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP