TP Hà Tĩnh

‘Truy lai lịch’ bé gái dạy em học tiếng Anh gây ‘sốt’ cộng đồng mạng

Chỉ trong một thời gian ngắn, clip một bé gái ở Hà Tĩnh dạy em trai học tiếng Anh thu hút được sự chú ý của cộng mạng với với hàng trăm lượt like, bình luận và chia sẻ.

Ngày 3/4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip chia sẻ cảnh cuối tuần chị gái dạy em trai học tiếng Anh tại nhà. Clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cô chị xinh xắn nói tiếng Anh rất lưu loát dạy cậu em có phần ngịch ngợm nhưng tỏ vẻ thông minh, rất đáng yêu. Cô bé giảng bài rồi đưa ra những câu hỏi cho em trai.

Dù liên tục “quậy” nhưng câu em trai cũng đã có nhiều câu trả lời chính xác, thú vị.

Rất nhiều bình luận khen bé gái nói tiếng Anh lưu loát

Các ý kiến đều cho rằng cô bé dù nhỏ nhưng nói tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn… Nhiều người còn bình luận dí dỏm rằng “cứ thế này các giáo viên dạy tiếng Anh lại mất nghề như chơi”.

Một số bình luận cho biết cô bé này rất giỏi tiếng Anh và đã có nhiều thành tích xuất sắc.

Theo tìm hiểu của báo PLVN, bé gái trong clip có tên Trần Quỳnh Anh (trú tại TP Hà Tĩnh) hiện là học sinh của Trường Tiểu học Nam Hà TP. Hà Tĩnh. Đây là một nữ sinh chăm ngoan học giỏi.

Bé Quỳnh Anh trong một lần tham gia văn nghệ tại trường

Bố mẹ Quỳnh Anh cho biết, clip xuất hiện trên mạng là do mẹ của Quỳnh Anh quay lại. Từ bé Quỳnh Anh đã đam mê môn tiếng Anh. Ngoài giờ học ở trường và các trung tâm về nhà, Quỳnh Anh lại luyện nói tiếng Anh tại nhà.

Năm học 2014- 2015, Quỳnh Anh tham gia liên hoan Nghệ thuật Thiếu nhi Do Hội Đồng đội Trung ương tổ chức đạt giải A. Tháng 12/2016, em vinh dự là một trong 2 đại biểu của tỉnh Hà Tĩnh đại diện cho thiếu nhi Việt Nam tham dự “Chương trình gặp gỡ hữu nghị Thiếu nhi Việt Nam – Lào” được tổ chức tại Viêng Chăn.

Quỳnh Anh nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương

Năm học 2015 – 2016, em là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham dự “Festival các Cung thiếu nhi, Nhà thiêu nhi, trung tâm hoạt động thiêu nhi toàn quốc” được tổ chức tại thành phố Nha Trang. Trong cuộc thi này Quỳnh Anh đã vượt qua 60 thí sinh cả nước để giành giải xuất sắc cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do hội đồng đội Trung ương tổ chức.

Với thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và hoạt động tập thể, cuối năm học 2015-2016, Quỳnh Anh đã được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen.

Hiện Quỳnh Anh là nhân tố tích cực của Liên Đội Trường Tiểu học Nam Hà, với vai trò là một Liên đội phó của trường. Quỳnh Anh luôn đi đầu, gương mẫu trong các hoạt động của của trường, lớp.
Clip bé Quỳnh Anh dạy em học tiếng Anh

Tác giả: Phan Quyên

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP