Thế giới

Sét đánh chết 103 người ở Ấn Độ

Hiện tượng sét đánh xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây, khi Ấn Độ hứng chịu những cơn mưa gió mùa.

Hơn 100 người dân Ấn Độ đã thiệt mạng trong hàng chục vụ sét đánh ở hai bang Bihar và Uttar Pradesh trong những ngày gần đây, đài BBC dẫn lời các quan chức Ấn Độ cho biết.

Đội quản lý thảm họa ở bang Bihar cho biết đã có 83 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vài vụ sét đánh xảy ra ở bang này. Bang Uttar Pradesh lân cận cũng có 20 người tử vong do sét đánh gần đây.

Sét thường đi kèm theo các cơn mua gió mùa ở Ấn Độ. Ảnh: EPA

Hiện tượng sét đánh xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây, khi Ấn Độ hứng chịu những cơn mưa gió mùa. Không chỉ gây thiệt hại về người, mưa giông ở đây còn phá hủy nhiều cây tối và tài sản, gây thiệt hại trên diện rộng.

Chính quyền địa phương đã cảnh báo người dân cảnh giác, ở yên trong nhà vì các nhà khí tượng dự báo thời tiết sẽ còn xấu hơn.

Thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cho biết chính quyền các bang đã tham gia công tác cứu trợ khẩn cấp.

Bộ trưởng Quản lý Thảm họa của bang Bihar Lakshmeshwar Rai nói với hãng tin AFP rằng đây là những vụ sét đánh chết người kinh khủng nhất trong những năm gần đây.

Ấn Độ và khu vực Nam Á thường ghi nhận các ca tử vong do sét vào tháng 5 và tháng 6 mỗi năm. Vào năm 2018, có hơn 2.300 người Ấn Độ đã bị sét đánh chết.

Theo thống kê, số người dân Ấn Độ làm việc ngoài trời nhiều hơn các nước khác nên họ có nguy cơ bị sét đánh nhiều hơn. Năm 2018, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã ghi nhận 36.749 vụ sét đánh chỉ trong vòng 13 giờ.

Tác giả: Tú Quyên

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP