Thể thao

Sao V.League phải đền 5 tỷ cho đội bóng cũ của Công Vinh vì 'quay xe'?

Tiền vệ Hải Huy đối diện với khả năng đền hợp đồng đến 5 tỷ cho CLB TPHCM vì "quay xe".

Cụ thể, Hải Huy từng được CLB TPHCM mời gọi từ giữa mùa bóng 2021. Lúc đó, Hải Huy đã có ý muốn rời CLB Quảng Ninh do bị nợ tiền dài hạn. Hải Huy đã đồng ý đầu quân cho CLB TPHCM vào mùa bóng 2022, anh ký hợp đồng ghi nhớ và nhận tiền cọc là 700 triệu đồng.

Dù vậy, Hải Huy bất ngờ thay đổi ý định khi muốn đầu quân cho Hải Phòng FC, tức "quay xe" dù ký ghi nhớ và nhận 700 triệu đồng của CLB TPHCM. Điều đó đã vi phạm hợp đồng ghi nhớ giữa Hải Huy và CLB TPHCM. Sự việc này đã được gửi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam để xử lý.

Tiền vệ Hải Huy đối diện với khả năng đền hợp đồng đến 5 tỷ cho CLB TPHCM vì "quay xe". Ảnh: FBNV


Theo đó, CLB TPHCM muốn Hải Huy phải đền 1 tỷ đồng vì vi phạm hợp đồng ghi nhớ. Lý do là tiền vệ này thiếu sự chuyên nghiệp khi ký với CLB TPHCM và nhận 700 triệu nhưng "quay xe" để về Hải Phòng FC. Số tiền 1 tỷ về bản chất mang tính răn đe cho Hải Huy khi con số thực tế theo hợp đồng lên đến 5 tỷ đồng. CLB TPHCM cũng muốn thông qua sự việc này mang đến bài học cho các cầu thủ về sự chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng khi đã ký với CLB.

Mọi thứ đã không diễn ra như mong muốn ban đầu của CLB TPHCM, bởi Hải Huy không chấp nhận đền số tiền 1 tỷ. Lãnh đạo CLB TPHCM quyết định gửi đơn lên VFF để có "trọng tài" xử lý vụ việc theo quy định của bóng đá Việt Nam.

Từ thông tin của Saostar, Hải Huy có khả năng phải đền đến 5 tỷ đồng nếu dựa theo hợp đồng ghi nhớ hai bên đã ký.

Câu chuyện của Hải Huy và CLB TPHCM là bài học chung cho tất cả cầu thủ Việt Nam. Cầu thủ cần có sự hiểu biết về luật, còn chuyện hợp đồng phải hành xử chuyên nghiệp chứ không thể nhận tiền, ký hợp đồng ghi nhớ rồi vẫn "quay xe". Riêng CLB TPHCM không sai, và họ chọn phương án là gửi đơn để Liên đoàn bóng đá Việt Nam xử lý.

Tác giả: Bá Hổ

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP