Xã hội

Rơi khỏi cầu khi đi xe đạp điện, nữ sinh lớp 7 đuối nước

Vụ việc xảy ra khoảng 16h ngày 18/10 tại khu vực thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam khiến một người tử vong, một người bị thương.

Theo tin tức từ Zing, lúc 16h ngày 18/10, Lê Ngọc Phương Uyên (12 tuổi) cùng Nguyễn Thị Trà My đi xe đạp điện qua cầu Mương Ba ở thôn Trung Đông thì cả người cùng xe rơi xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương chạy tới vớt được Trà My lên bờ và đưa đi cấp cứu. Riêng Uyên bị chìm xuống dòng nước sâu.

Hiện trường vụ việc ở Quảng Nam. Ảnh: Zing

Chính quyền địa phương đã cùng người dân lặn tìm thi thể nữ sinh. Đến khoảng 17h cùng ngày, thi thể Uyên được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây nhưng may mắn các cháu bé được cứu sống.. 5h chiều ngày 16/9, anh Phạm Quang Thiện (SN 1974), nhân viên Trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định (Tổng Công ty VinaPhone) nhìn thấy 2 em nhỏ đèo nhau đi học về trên một chiếc xe đạp.

Khi anh chuẩn bị lên xe nổ máy thì nghe tiếng động lớn sau lưng, kèm theo đó là tiếng la thất thanh. Anh quay lại và phát hiện ra 2 em nhỏ lúc nãy đã bị rơi xuống sông khi đi qua chiếc cầu.

“Cây cầu bắc qua con sông không có lan can, chỉ rộng khoảng 1,2m. Các cháu là chị em đèo nhau đi học về. Qua cầu không cẩn thận, xe loạng choạng rồi cả người lẫn xe bị rơi xuống sông”, anh Thiện nhớ lại.

Xung quanh không có người, không còn cách nào khác, anh Thiện quyết định nhảy xuống cầu để trợ giúp. Lần lượt, 2 cháu bé được đưa lên bờ một cách an toàn. Sau đó, anh cũng hỗ trợ vớt xe đạp của các cháu, di chuyển lên bờ.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: Đời sống Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP